Hà Nội: Người dân tiếp tục băn khoăn khi nhận hóa đơn điện tháng 6

18/07/2014 06:21 PM | Thị trường

Sau những giải thích của lãnh đạo Điện lực Hà Nội về việc hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong tháng 5 là do khách hàng sử dụng điện tăng lên vào mùa nắng nóng

Nhiều hộ gia đình cho biết họ vẫn băn khoăn khi tiếp tục nhận được hóa đơn tiền điện tháng 6.

Gia đình anh Tuấn đang kinh doanh cửa hàng Internet. Tiền điện trung bình hàng tháng nhà anh là 3 triệu đồng. Tháng 5, tiền điện tăng đột biến lên 4,9 triệu đồng. Anh Tuấn cho biết, tháng 5 nhà anh có lắp thêm 1 điều hòa, sử dụng liên tục trong 17 ngày. Mặc dù tiền điện tăng 70% nhưng anh Tuấn nghĩ có thể do dùng thêm điều hòa.

Nhưng điều khiến anh băn khoăn là tháng 6, anh sử dụng điện nhiều hơn khi bật điều hòa cả tháng, nhưng tiền điện lại giảm so với tháng 5, chỉ còn 4,2 triệu đồng.

Còn gia đình anh Hùng thắc mắc là tại sao tiền điện cứ tăng đột biến liên tục trong tháng 5 và tháng 6. Dù rằng anh Hùng khẳng định gia đình mình không hề sử dụng điện nhiều hơn bình thường. Trung bình tiền điện hàng tháng nhà anh khoảng 400.000 đồng. Tháng 5 tăng lên gần 700.000 đồng. Đến tháng 6 hơn 1 triệu đồng. Lo lắng vì không biết các tháng tiếp theo có tăng theo đà này không, anh Hùng tính lắp thêm một công tơ điện.

Người băn khoăn giá điện một chiều tăng. Người thì băn khoăn là lúc dùng nhiều thì tiền điện thấp, dùng ít thì tiền điện cao. Nhiều người dân cho biết khi cơ chế tính giá điện còn chưa được rõ ràng, còn nhiều hoài nghi, thì những thượng đế của ngành điện tiếp tục đòi hỏi một lời giải thích cụ thể và hợp lý hơn.

Mới đây, EVN Hà Nội đã đưa ra những giải pháp nhằm tăng tính minh bạch trong việc chốt công tơ điện thời gian tới. Nhưng những giải pháp mà EVN Hà Nội đưa ra, liệu có đáp ứng được mong muốn của người dân hay không?

Mời quý vị cùng theo dõi những tâm tư, suy nghĩ của người dân Thủ đô trong phóng sự sau đây:

anhnt

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm