Giải mã sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi trùng tên khác chủ

17/06/2015 17:26 PM |

Khi sản phẩm mủ trôm nhái hiệu Sắc Ngọc Khang của Tân Đại Dương bị Cục Quản lý Dược thu hồi, người tiêu dùng thêm hoang mang với nhiều sản phẩm Sắc Ngọc Khang mang tên “chủ” khác.

Thương hiệu Sắc Ngọc Khang được quảng bá khá nhiều với đại diện quảng cáo đều là diễn viên, hoa hậu như Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, hay Hoa hậu quý bà Việt Nam 2009 Hoàng Thị Yến.

Mật độ quảng cáo dày đặc của Sắc Ngọc Khang khiến nhiều người ngỡ ngàng khi có thông tin sản phẩm Sắc Ngọc Khang mới đây bị Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế thông báo thu hồi.

Lý do thu hồi, theo thông báo, là do sản phẩm được sản xuất tại cơ sở không đáp ứng nguyên tắc, tiêu chuẩn "Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm" của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN).

Đa phần đó là các sản phẩm có chứa mủ trôm như: sữa rửa mặt, kem trị nám làm trắng da, kem trị mụn, kem và bột tắm trắng ngọc trai, ngừa tàn nhang - đồi mồi, kem tẩy tế bào chết…

Các sản phẩm bị thu hồi nói trên được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Tân Đại Dương. 

Nếu không chú ý, chắc hẳn không nhiều người tiêu dùng biết được đây là hai sản phẩm khác nhau, do 2 doanh nghiệp khác nhau sản xuất. Các sản phẩm Sắc Ngọc Khang (vẫn thường được quảng cáo trên truyền hình) thuộc sở hữu của CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú.

Một trong 37 loại sản phẩm mủ trôm nhái hiệu Sắc Ngọc Khang do Tân Đại Dương sản xuất không an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng bị thu hồi và tiêu hùy.
Sản phẩm viên uống Sắc Ngọc Khang do Hoa Thiên Phú sản xuất.

Theo website của Hoa Thiên Phú, doanh nghiệp này có 3 sản phẩm mang thương hiệu Sắc Ngọc Khang, gồm viên uống Sắc Ngọc Khang, kem dưỡng da Sắc Ngọc Khang và viên uống Sắc Ngọc Khang ++.

Về phần Tân Đại Dương, doanh nghiệp này có tới 37 sản phẩm mang Sắc Ngọc Khang có mặt trong danh sách bị thu hồi.

Như vậy, mặc dù là hai sản phẩm khác nhau của 2 công ty khác nhau, nhưng việc tồn tại đồng thời tên nhãn hiệu "Sắc Ngọc Khang" dễ khiến người tiêu dùng hiểu lầm. Đặc biệt khi sản phẩm của Tân Đại Dương bị thu hồi vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Chúng tôi đã liên hệ với công ty Hoa Thiên Phú, đại diện đơn vị này cho biết: Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Tân Đại Dương đã nhiều lần cố tình nhái theo thương hiệu Sắc Ngọc Khang của công ty Cổ Phẩn Dược Phẩm Hoa Thiên Phú.  

Được biết, trước đó, hồi tháng 7/2014, Quản lý Thị trường TP.HCM đã phát hiện Tân Đại Dương có hành vi sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm nhái hiệu Sắc Ngọc Khang của CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm