"Giấc mơ Mỹ" gốc Việt: "Còn trẻ và còn khờ dại, bạn có thể làm nhiều điều"

27/03/2015 11:30 AM |

Dung Tấn Trung - Gương mặt trong cuốn “The American Dream” (Giấc mơ Mỹ) – đến Mỹ chỉ với 2 USD, sau 15 năm, đã chuyển nhượng công ty OnDisplay của mình với giá gần 1,8 tỷ USD. Ông thường được kể như một trong những người Việt thành công nhất ở nước ngoài.

OnDisplay là công ty phát triển phần mềm tích hợp doanh nghiệp - doanh nghiệp (B2B), là một trong 10 công ty IPO thành công nhất năm 1999. Với sự thành công này, ông Dung Tấn Trung (Trung Dung)  được nhiều tạp chí như Forbes, Fortune, Financial Times, Wall Street Journal, San Francisco Chronicle... tường thuật và góp mặt trong cuốn “The American Dream” (Giấc mơ Mỹ), cuốn sách kể về những điển hình thành công của người di cư đến Mỹ của tác giả Dan Rather của Đài CBS, năm 2002.

"Còn trẻ và còn khờ dại, bạn có thể làm nhiều điều mà người khác bình thường không thể nào làm được", ông Trung tâm niệm.

Trở về Việt Nam, ông đã lập ra CTCP Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (được biết nhiều với sản phẩm ví điện tử Mobivi) và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc của công ty này.

“Không khí nóng rực như thời khởi nghiệp ở thung lũng Silicon" là những gì ông Trung đã nói về một Việt Nam năm 2006. Nhưng tính đến hiện tại, 70 - 80% doanh nghiệp Việt Nam vẫn ở quy mô vừa và nhỏ, thậm chí siêu nhỏ.

Tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam rất khiêm tốn, cả về tiềm lực kinh tế, năng lực kỹ thuật, kinh doanh, sức cạnh tranh và khả năng chống chịu để sinh tồn khi hội nhập? Làm thế nào để Doanh nghiệp của chúng ta vươn lên tầm cao thế giới, làm gì, thế nào ngay từ khi bắt đầu ?

Xung quanh vấn đề này, ông Trung sẽ chia sẻ quan điểm của mình tại sự kiện LifeB UP Talk diễn ra chiều 2/4/2015. Các nội dung chia sẻ cụ thể gồm:

+ Xây dựng Tầm nhìn, chiến lược doanh nghiệp Doanh nghiệp Đẳng cấp Quốc tế

+ Quản trị Doanh nghiệp, tài chính, nhân sự Đẳng cấp Quốc tế

+ Ứng dụng công nghệ trong quản trị kinh doanh Đẳng cấp Quốc tế

Sự kiện LifeB UP Talk 1 với chủ đề “Xây dựng Doanh nghiệp Đẳng cấp Quốc tế, bắt đầu từ đâu?” diễn ra vào 14h-17h ngày 2/4/2015 tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Chương trình phù hợp với các đối tượng:

+ Lãnh đạo doanh nghiệp Khởi nghiệp, Doanh nghiệp nhỏ và vừa

+ Nhà hoạch định chính sách, chuyên gia

+ Những người có mong muốn Khởi nghiệp xây dựng một doanh nghiệp có tầm vóc, đẳng cấp quốc tế trong tương lai

Các bạn quan tâm có thể đăng ký tham dự tại: http://bit.ly/lifeb245

Hoặc qua hotline: 0963 537 907

Email: contact@LifeB.org

>> Diễn đàn LifeB: Ảo tưởng khởi nghiệp của tôi

Bảo Bảo

Thanh Thủy

Cùng chuyên mục
XEM