Diễn đàn LifeB: Ảo tưởng khởi nghiệp của tôi

23/01/2015 11:55 AM | Quản trị

Đây câu chuyện thực tế do trưởng nhóm khởi nghiệp từng đạt giải cao nhất tại nhiều cuộc thi lớn chia sẻ sẽ mở đầu cho Diễn đàn LifeB diễn ra ngày mai, 24/1/2015.

Diễn đàn LifeB: Ảo tưởng khởi nghiệp của tôi
Doanh nhân Đoàn Phú Thái - Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái - là khách mời của LifeB Forum 3.

Chương trình do LifeB - Diễn đàn kinh tế dành cho các lãnh đạo trẻ khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ - có chủ đề Thách thức 2015.

Sự kiện LifeB Forum được tổ chức lần thứ 4 nhằm giải quyết câu hỏi: Bạn sẽ gặp những thách thức nào khi khởi sự, phát triển doanh nghiệp và bằng cách nào để vượt qua cho một năm 2015 thành công?

Những diễn giả, doanh nhân sẽ cùng người tham dự đưa ra câu trả lời giải bao gồm: chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, ông Trần Trọng Kiên - Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh và nhà nghiên cứu giáo dục Giản Tư Trung - hiệu trưởng trường kinh doanh PACE.

Chương trình được bắt đầu với câu chuyện thực tế “Ảo tưởng khởi nghiệp của tôi” do khách mời Nguyễn Xuân Đài, trưởng nhóm khởi nghiệp từng đạt giải cao nhất tại nhiều cuộc thi lớn, chia sẻ. Sau đó, các khách mời sẽ tập trung vào các chủ đề: Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp? Các startup, SMEs dưới 5 năm phải đối diện với thách thức gì khi Việt Nam hội nhập và làm thế nào để vượt qua?

Các diễn giải cũng chia sẻ về một chủ đề thiết thực khác liên quan đến chuyện thực học, đó là việc thu nhận kiến thức xã hội, quản trị như thế nào để vững vàng hơn trước những thách thức.

Với mức phí chỉ 100.000 đồng, tất cả những người đăng ký tham gia đều được tặng bộ 5 cuốn sách cần đọc khi khởi sự kinh doanh, là: Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách.

Chương trình còn dành phần quà trị giá 15 triệu cho người đặt câu hỏi hay nhất. Có 20 người tham dự may mắn sẽ nhận được cuốn sách Việt Nam - hành trình đi đến phồn vinh do TS Vũ Minh Khương gửi tặng. Ngoài ra, GrabTaxi tặng 60.000 đồng phí đi taxi cho người đến tham gia.

Chương trình diễn ra tại khách sạn Bảo Sơn (50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) từ 14h-17h ngày 24/1/2015.

Các chủ đề chính của LifeB Forum 4:

I. Đề dẫn LifeB Forum 4: Thách thức 2015. Chủ  đề: Ảo tưởng Khởi nghiệp của tôi

Nội dung: Chia sẻ trải nghiệm triển khai dự án Khởi nghiệp đạt nhất 2 cuộc thi Khởi nghiệp uy tín ra thực tế nhưng chưa đạt kỳ vọng.

Khách mời: Nguyễn Xuân Đài - Trưởng nhóm Khởi nghiệp đạt

- Giải nhất Khởi nghiệp Quốc gia VCCI 2013

- Giải nhất Khởi nghiệp Hành trình vì khát vọng Việt do Trung Ương Đoàn và Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức.

II. Các chủ đề

1. Chủ đề: Thách thức Bắt đầu

Nội dung: Làm thế nào để bắt đầu một Doanh nghiệp ?

Những thách thức gặp phải khi bắt đầu Khởi nghiệp từ số 0 ? Chuẩn bị gì, làm gì để Sống sót, phát triển trong 5 năm đầu ?

Diễn giả: Anh Trần Trọng Kiên – Chủ tịch/CEO Tập đoàn Thiên Minh

2. Chủ đề: Thách thức Hội nhập

Nội dung: Startup, SME dưới 5 năm phải đối diện với thách thức gì khi Việt Nam Hội nhập ? Làm thế nào để vượt qua ?

Diễn giả: Bà Phạm Chi Lan – Chuyên gia Kinh tế

3. Chủ đề: Thách thức Thực học

Nội dung: Startup, SME dưới 5 năm cần học Quản trị, Kinh doanh như thế nào để có Năng lực Thực, có giá trị thực hữu ích trong môi trường Kinh doanh nhiều bất ổn và Thách thức hiện nay.

Diễn giả: Thầy Giản Tư Trung – Hiệu trưởng trường PACE

 

>> [Khởi nghiệp] Tại sao tôi rời Microsoft để khởi nghiệp?

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm