Giá thuê văn phòng ở London đắt nhất thế giới

29/01/2015 08:00 PM | Thị trường

Theo nghiên cứu mới nhất do CBRE tiến hành, châu Á tiếp tục là các nơi có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thể giới, chiếm 7 trên 10 thị trường.

Giá thuê văn phòng ở London đắt nhất thế giới
Hồng Kông (Nguồn: Internet)

Nội dung nổi bật:

- Giá thuê văn phòng tại khu vực trung tâm phía Tây London đắt nhất, tiếp theo là Hồng Kông và Bắc Kinh.

- Nền kinh tế toàn cầu được kỳ vọng sẽ vẫn tiếp tục duy trì, kéo theo giá thuê tốt hơn và giảm tỉ lệ trống trên thị trường trong thời gian sắp tới.


Khu vực trung tâm phía Tây London đứng đầu danh sách thị trường cho thuê văn phòng với mức giá ngất ngưỡng 274 đô la mỹ trên mỗi ft vuông, tiếp sau đó là khu vực trung tâm Hồng Kông với 251 đô la mỹ trên mỗi ft vuông. Phố tài chính Bắc Kinh đứng thứ ba trong danh sách này ở mức 189 đô la mỹ và Moscow 165 đô la Mỹ có tên trong top 5. New Delhi (khu Connaught Place), Hong Kong (phía Tây Kowloon), Tokyo (Marunouchi Otemachi) và Thượng Hải (Pudong) lần lượt nằm trong top 10.

Sự thay đổi giá thuê văn phòng phản ánh tốc độ hồi phục của nền kinh tế toàn cầu ở nhiều mức độ khác nhau. Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5% so với năm trước, dẫn đầu bởi châu Mỹ tăng 4,1% và châu Á - Thái Bình Dương tăng 2,8%.

“Chúng tôi kì vọng sự phục hồi của nền kinh tết toàn cầu vẫn tiếp tục duy trì, kéo theo giá thuê tốt hơn và giảm tỉ lệ trống trên thị trường trong thời gian sắp tới”, Ông Richard Barkham, Giám đốc tài chính toàn cầu CBRE nhận định.

Trong bối cảnh hiện tại, ông Richard Barkham dự báo rằng chi phí thuê sẽ tiếp tục tăng lên, người thuê có ít sự lựa chọn hơn. Vì vậy, để đảm bảo chi phí và hiệu quả công việc, các yếu tố công nghệ, chất lượng, và tính linh hoạt sẽ được cân nhắc nhiều hơn khi chọn lựa không gian và địa điểm thuê.

Châu Á Thái Bình Dương có 20 thị trường được liệt kê trong danh sách 50 nơi đắt đỏ nhất, và có tới 7 địa điểm thuộc top 10. Người thuê ở khu vực này chủ yếu là các doanh nghiệp nội địa và các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và truyền thông đa phương tiện. Một nửa thị trường cho thuê đã tăng giá hơn 1%.

Quận trung tâm Hồng Kông vẫn là nơi duy nhất trên thế giới (ngoài khu vực trung tâm phía tây London) có mức giá cho thuê lên đến 200 đô la Mỹ trên mỗi ft vuông.

Trong khu vực Thái Bình Dương, Sydney cũng từng là thị trường đắt nhất với mức giá 99 đô la Mỹ trên mỗi ft vuông, đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

>> Văn phòng cho thuê: Đầy ứ và nguội lạnh

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm