Giá dầu lại lao dốc, xuống mức kỷ lục trong 11 năm qua

06/01/2016 18:20 PM |

Giá dầu lại vừa tiếp tục giảm xuống mức đáy mới, khi những căng thẳng chính trị toàn cầu dần tăng cao kèm theo diễn biến phức tạp của thị trường Trung Quốc. Thêm vào đó, nguồn cung dầu mỏ toàn cầu vẫn đang bị dư thừa ở mức lớn.

Dầu thô Brent theo tham chiếu giá châu Âu bị trượt giá còn 35,54 đô la Mỹ một thùng – đạt mức thấp nhất trong hơn 11 năm qua.

Sau đó, tuy giá dầu đã khôi phục lại được một chút, nhưng đến thời điểm hiện tại giá dầu lại tiếp tục giảm hơn 2%, chỉ còn 35,68 đô la Mỹ một thùng, nhiều hơn 0,15 đô so với giá chạm đáy trước đó.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện giá dầu trong phiên giao dịch hôm nay:


Theo giá tham chiếu của Mỹ, dầu WTI (West Texas Intermediate) giảm khoảng 1,5% với 35,45 đô la Mỹ.

Hiện tại những căng thẳng chính trị vẫn chưa suy giảm dù đã xảy ra trong một thời gian khá dài, thị trường dầu mỏ thật sự không thích thú gì với điều này.

Phiến quân ISIS vẫn tiếp tục đe dọa các nước phương Tây, còn Bắc Triều Tiên thì vừa thử nghiệm xong bom hydro khổng lồ, và quan trọng nhất đối với các thương nhân dầu mỏ là căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran vẫn đang ở mức cao trong lúc này.

Cẳng thẳng xảy ra sau khi Saudi Arabia xử tử Giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Nimr al-Nimr khiến quan hệ ngoại giao giữa hai nước bị cắt đứt. Do tầm quan trọng của cả Saudi Arabia và Iran đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu nên sẽ không hề ngạc nhiên khi mà căng thẳng giữa hai nước lại khiến thị trường trở nên chao đảo.

Khánh Hòa

Cùng chuyên mục
XEM