Edward Snowden: 'Giới chức Mỹ muốn giết tôi'

28/01/2014 07:23 PM | Thị trường

Cuối ngày 26/1, kênh truyền hình ARD của Đức phát sóng một cuộc phỏng vấn cựu nhân viên tình báo Edward Snowden cho biết anh này đang lo ngại giới chức Mỹ đang tìm cách trừ khử mình.

Edward Snowden: 'Giới chức Mỹ muốn giết tôi'
Thông tin này được công bố chỉ sau vài ngày Anatoly Kucherena - luật sư người Nga của Snowden cho biết tính mạng của thân chủ đang bị đe dọa sau khi website BuzzFeed của Mỹ tiết lộ một số quan chức Mỹ giấu tên thuộc Lầu Năm Góc và Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) đe dọa giết Snowden.

Theo ARD, Snowden nhấn mạnh: “Những người này đều là quan chức trong chính phủ Mỹ. Họ muốn ghim một phát đạn vào đầu tôi hoặc đầu độc tôi khi tôi bước ra khỏi siêu thị”.

Hồi tuần trước, trong một bài báo đăng trên BuzzFeed với tựa đề: “Các mật vụ Mỹ muốn Edward Snowden chết”, một quan chức Lầu Năm Góc cho biết: “Tôi muốn bắn một phát đạn vào đầu hắn. Trong một thế giới không hạn chế việc giết một người Mỹ, tôi sẽ đích thân giết chết hắn”.Kênh truyền hình ARD dẫn lại những lời tâm sự của Snowden từ một cuộc phỏng vấn dài và được thực hiện bí mật tại Matxcova.

Một quan chức quân đội Mỹ giấu tên còn nói với BuzzFeed rằng Snowden có thể bị “giết” bởi một người đi đường mà thực tế là một đặc vụ Mỹ khi đang trên đường trở về nhà từ một cửa hàng tạp hóa.

Tại thời điểm đó, Snowden sẽ không cảm thấy điều gì khác lạ mà chỉ có chút cảm giác chóng mặt. Sau đó, mọi người sẽ biết được tin hắn chết khi đang tắm”, một quan chức tình báo Mỹ nói.

Cựu điệp viên NSA Snowden hiện đang bị giới chức Mỹ truy nã sau khi tiết lộ hàng loạt thông tin bí mật về chương trình gián điệp theo dõi hàng triệu cuộc gọi và email trên khắp thế giới.

Snowden đã được cấp phép tị nạn tạm thời tại Nga hồi tháng Tám năm ngoái. Hôm 21/1, phát biểu trên kênh truyền hình Nga Vesti 24, luật sư Kucherena khẳng định Snowden hiện đang được các nhân viên an ninh bảo vệ nghiêm ngặt và cân nhắc khả năng tăng cường thêm các biện pháp hỗ trợ.


Theo Tần Khanh

thuyntt

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm