Du lịch Thái Lan thiệt hại 2,76 tỷ USD do biểu tình

21/02/2014 04:00 PM | Thị trường

Mới đây, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cảnh báo ngành công nghiệp du lịch nước này sẽ thiệt hại tới 90 tỉ baht (2,76 tỉ USD) nếu xung đột chính trị kéo dài đến tháng 4.

Du lịch Thái Lan thiệt hại 2,76 tỷ USD do biểu tình
Các cuộc đụng độ ở Bangkok khiến du khách quốc tế lo ngại, không dám đến Thái Lan - Ảnh: Reuters
Theo báo Bangkok Post, thống đốc TAT Thawatchai Aranyik cho biết nếu các cuộc biểu tình tiếp tục kéo dài tới tháng 4, ngành công nghiệp du lịch Thái Lan sẽ thiệt hại 90 tỉ baht. 

Số lượng du khách cũng sẽ giảm 900.000 người trong sáu tháng tới. Ông Thawatchai cũng cho biết tháng 4-2013 số du khách Trung Quốc đến Thái Lan lên tới 150.000 người. Tuy nhiên biểu tình kéo dài trong năm nay khiến con số này có thể giảm tới 40%.

Hiện TAT đã yêu cầu Hội đồng Du lịch Thái Lan, Hiệp hội Đại lý du lịch và Hiệp hội Khách sạn tổ chức các chiến dịch quảng bá để thu hút du khách trở lại Thái Lan. TAT khẳng định nếu tình hình chính trị yên bình trở lại, ngành du lịch sẽ phục hồi trong hai quý cuối của năm 2014.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy làn sóng biểu tình ở Bangkok sẽ sớm kết thúc. Trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh hôm 18-2, năm người đã thiệt mạng và 70 người khác bị thương.

Theo Nguyệt Phương

kyanh

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm