Dự án sân golf khủng của Vingroup được Thủ tướng duyệt bổ sung vào quy hoạch

12/06/2015 10:38 AM | Thị trường

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung Dự án sân golf 36 lỗ tại đảo Vũ Yên vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Đây là dự án sân golf khủng thứ 2 của Vingroup về quy mô, sau Vinpearl Golf tại Nha Trang.

Dự án sân golf khủng của Vingroup được Thủ tướng duyệt bổ sung vào quy hoạch
Sân golf của Vingroup tại Nha Trang. Ảnh: Vinpearl.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo việc triển khai thực hiện Dự án sân golf này theo đúng quy định hiện hành.

UBND thành phố Hải Phòng cập nhật nội dung Dự án sân golf này trong quá trình lập, thẩm định và phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ có ý kiến tại Công văn số 740/TTg-KTN ngày 28/5/2015.

Dự án tại đảo Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên thuộc Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải do Vingroup làm chủ đầu tư. Theo ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500, Dự án khu sinh thái đảo Vũ Yên gồm các biệt thự sinh thái, sân golf 36 lỗ, khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái.

Khu vực quy hoạch sân golf 36 lỗ tại đảo Vũ Yên có diện tích gần 1,6 triệu m2, thuộc phường Đông Hải 1, quận Hải An và xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Theo dự kiến đầu năm 2016 sân golf tại đảo Vũ Yên phải đưa vào hoạt động. Dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án vào 2019.

Đây sẽ là dự án sân golf thứ 3 của Vingroup, sau Vinpearl Golf tại Nha Trang và Vinpearl Golf tại Phú Quốc.

Vinpearl Golf tại Nha Trang là sân golf 18 lỗ, được xây dựng trên diện tích 1,8 triệu m2 trên đảo Hòn Tre.

Vinpearl Golf tại Phú Quốc là sân golf 27 lỗ, là dự án sân golf đầu tiên tại Phú Quốc, được xây dựng trên diện tích 1 triệu m2.

Dự án sân golf 36 lỗ tại đảo Vũ Yên là 1 trong 2 dự án UBND TP Hải Phòng xin được bổ sung vào Quy hoạch sân golf Việt Nam. Ngoài dự án sân golf của Vingroup, Hải Phòng còn xin bổ sung thêm dự án sân golf 18 lỗ do Tập đoàn T&K và Công ty TNHH Real Estate Service (Nhật Bản) đầu tư trên diện tích 98 ha.

Tính trên địa bàn cả nước, trên đây chỉ là 2/19 dự án sân golf xin được bổ sung vào Quy hoạch này.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm