Đề xuất đặt tên cầu Nguyễn Bá Thanh

10/12/2015 14:44 PM |

HĐND Đà Nẵng nhận được những ý kiếTại phiên họp sáng nay, đại biểu Trần Văn Lĩnh đề xuất, HĐND TP Đà Nẵng nên nghiên cứu đổi tên cầu Sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh.n xem xét đổi tên cầu Sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh.

“Đây là cây cầu đầu tiên, biểu tượng của TP Đà Nẵng. Anh Thanh có nhiều công lao vận động xây dựng nên có thể đổi thành tên của anh”, đại biểu Lĩnh đề xuất.

Một số ý kiến cho rằng có thể chọn cầu Thuận Phước - cây cầu dây văng hiện đại và dài nhất thành phố để đặt theo tên của nguyên Bí thư Thành ủy.

Trả lời các đại biểu, ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cho rằng đây là việc ý nghĩa và HĐND sẽ xem xét. “Thay mặt HĐND, tôi rất trân trọng ý kiến của đại biểu Trần Văn Lĩnh. Tôi giao cho UBND TP nghiên cứu và có báo cáo đề xuất HĐND trong kỳ họp tới”, ông Thọ nói.

Cũng tại phiên thảo luận này, một số ý kiến cho rằng cần có nghiên cứu cụ thể, phân tích công trạng của nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh.

“Anh Thanh mất chưa đầy năm, nên chăng thành phố cần thêm thời gian để hội thảo, nghiên cứu để có cách thức vinh danh phù hợp, ý nghĩa”, ông Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP nêu.

Theo Cao Thái

Cùng chuyên mục
XEM