Dân Hà Nội săn gà 30 triệu đồng làm quà biếu

05/02/2016 04:40 PM | Thị trường

Giá gà Đông Tảo, chín cựa dao động từ 3-5 triệu đồng/con, 10-20 triệu đồng/con thậm chí 30 triệu đồng được người dân Hà Nội săn tìm làm quà biếu Tết.

Dân Hà Nội săn gà 30 triệu đồng làm quà biếu

Chỉ còn vài ngày đến Tết Nguyên đán 2016, thị trường quà biếu so với mọi năm không nhiều thay đổi, người dân vẫn chịu chi hàng chục triệu đồng săn tìm nhiều sản vật quý, lạ, độc đáo làm quà biếu.

Chị Sính, chủ trang trại gà Đông Tảo (Hưng Yên) có gian hàng tại hội chợ Xuân tổ chức tại Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) cho biết, có gian hang tại hội chợ chị đã bán được khoảng 200 con gà Đông Tảo và khoảng 150 con gà giống. Giá dao động khoảng 500.000 đồng/kg.

Theo đó, giá phổ biến của mỗi con gà Đông Tảo từ 3-5 triệu đồng. Tuy nhiên, với nhiều con gà “đẹp” giá có thể lên mức 10-20 triệu đồng, thậm chí 30 triệu đồng. Chị Sính cho biết, giá gà ở mức 20-30 triệu đồng thường được giới nhà giàu tìm mua để làm quà biếu Tết.

Gà Đông Tảo có giá dao động từ 3-5 triệu đồng/con. Ảnh: N.Thảo
Gà Đông Tảo có giá dao động từ 3-5 triệu đồng/con. Ảnh: N.Thảo
Con gà đầy đủ 9 cựa có thể lên đến 25-30 triệu đồng/con. Ảnh: N.Thảo
Con gà đầy đủ 9 cựa có thể lên đến 25-30 triệu đồng/con. Ảnh: N.Thảo

Bên cạnh gà Đông Tảo các loại gà khác như gà chín cựa, gà Hồ, gà ri Lạc Sơn, gà chọi là 5 loại gà tiến Vua đang được giới nhà giàu lùng mua về ăn trong dịp Tết hoặc làm quà biếu.

Anh Hồ Thanh Dũng (Phú Thọ), chủ trang trại gà chín cựa cho biết, anh đã bán được 500 con gà chin cựa tại hội chợ Xuân, đến đầu giờ chiều ngày 4/2 số gà còn lại chỉ còn chưa đến 50 con.

“Năm ngoái cũng tại hội chợ này tôi bán được khoảng 300 con gà, đến năm nay bán được hơn 500 con”, anh Dũng nói.

Cũng theo anh Dũng, trước đó, bán buôn tại trang trại anh đã bán buôn, bán lẻ được vài trăm con, tuy nhiên mức giá bán buôn và bán tại trang trại “mềm” hơn so với giá bán tại hội chợ Xuân tại Hà Nội.

Giá gà chín cựa dao động từ 400.000-500.000 đồng/kg. Ảnh: N.Thảo
Giá gà chín cựa dao động từ 400.000-500.000 đồng/kg. Ảnh: N.Thảo

Giá bán mỗi kg gà chín cựa khoảng 450.000 đồng/kg đối với gà 8 cựa và gà 6-7 cựa chỉ khoảng 300.000 đồng/kg. Riêng gà 9 cựa rất hiếm cả đàn nghìn con có thể mới có một con và có giá đắt hơn rất nhiều, khoảng 25-30 triệu đồng/con chủ yếu mua để làm quà biếu hoặc làm cảnh.

Gà chín cựa là một trong những loại gà đặc sản tiến vua được mọi người đặt mua nhiều nhất bởi gà chín cựa ngoài chuyện thịt ăn thơm, ngon, tướng của con gà cũng cực kỳ đẹp, phù hợp làm quà biếu Tết.

Một giống gà khác là gà Hồ (Bắc Ninh) cũng có giá tương đương với 2 loại gà kể trên từ 500.000 đồng/kg cũng được người dân thủ đô tìm mua trong dịp Tết này. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy gà Hồ, gà chọi, gà ri Lạc Sơn có sức mua kém hơn. Lý do vì gà Hồ được nhiều người mua về để nghe tiếng gáy, không chuộng mua về làm thực phẩm, gà chọi mua về thi đấu vào dịp Tết.

Anh Nguyễn Văn Nam (Mỹ Đình, Hà Nội) chủ cửa hàng đặc sản chuyên về các dòng gà tiến vua như gà Đông Tảo, gà chín cựa, gà Hồ, gà ri... cho biết, người tiêu dùng đã quen với các loại gà tiến vua kể trên tuy nhiên năm nay, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn gà chín cựa và gà Đông Tảo nhiều hơn.

“Gà chín cựa có vị thơm, ngon và giá cả phải chăng do đó vẫn là lựa chọn phổ biến của nhiều người dân nhất là để ăn và làm quà biếu người thân họ hàng”, anh Nam nói.

Cũng theo anh Nam, khách hàng ngày càng trở nên khó tính hơn khi mua và lựa chọn gà trong dịp Tết này do đó để giữ chân khách hàng anh phải đặt mua ở những cơ sở chăn nuôi uy tín đảm bảo về chất lượng và giá thành phải chăng nhất.

Theo NGUYỄN THẢO

Diễn đàn Đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm