'Chợ đen' công khai bán vé tàu Tết

08/12/2014 03:03 PM | Thị trường

Có được chiếc vé đi lại trong dịp Tết là vô cùng khó khăn và khan hiếm. Trước thực tế trên, thị trường chợ đen đã công khai hoành hành tại ga Sài Gòn.

'Chợ đen' công khai bán vé tàu Tết

Tại Ga Sài gòn, tình hình mua vé tàu tết đang trở nên vô cùng khó khăn với hành khách. Cơn sốt vé đã khiến nhiều người không đủ kiên nhẫn làm theo hướng dẫn chờ mua vé của Ga Sài Gòn, họ đã chấp nhận rủi ro tìm mua vé tại thị trường đen và cũng không có gì lạ khi thị trường này đã lập tức đáp ứng cơn khát vé của hành khách.

Mất cả buổi sáng chen chúc không mua được vé, một hành khách đã gọi điện thoại cho môi giới vé tàu Tết, ngay lập tức đã có ngay câu trả lời muốn mua bao nhiêu cũng có, thậm chí còn được giao vé tận nơi.

Trước tình trạng trên ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ga Sài Gòn cho biết, vé chợ đen không có giá trị vì tất cả vé điện tử đều có tên và số CMND hoặc giấy tờ tùy thân ghi trên vé. Hành khách đi tàu mà vé không đúng tên, số CMND thì không có giá trị.

Tình trạng “sốt” vé tàu Tết khiến rất nhiều người lo lắng không có vé đi lại trong dịp Tết nên họ bắt đầu đổ xô mua vé chợ đen bất chấp những rủi ro và cảnh báo từ cơ quan chức năng.

>> Vé tàu Tết Ất Mùi giảm 17%

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm