'Bồ nhí' là nguyên nhân của bong bóng bất động sản Trung Quốc?

21/10/2013 10:52 AM |

"Một nửa số lượng căn hộ được mua để đầu cơ, hiện trống rỗng. Một nửa còn lại, chứa toàn gái".

Nuôi bồ nhí được xem là một phần tất yếu của các doanh nhân thành đạt và quan chức Chính phủ Trung Quốc. Vấn đề này đang ngày càng lộ rõ trong những năm gần đây, khi hàng loạt lãnh đạo bị cáo buộc tham nhũng. Những báo cáo cho thấy, nhiều khoản tiền lớn đã bị rút ruột để các đại gia vung tiền sắm sửa cho bồ nhí.

Những cặp đôi này đã đóng góp một phần không nhỏ cho việc tăng giá bất động sản tại những thành phố lớn nhất Trung Quốc. Những cô bồ trẻ xuất thân từ vùng nông thôn, thường vòi vĩnh các quý ông mua cho mình một căn hộ trên thành phố, thông thường là gần nhà hoặc chỗ làm việc của người tình. 

Trong một bài báo trên tạp chí Aeon gần đây đã trích dẫn lời của một cô bồ nhí đang sống trong căn hộ trị giá 400.000 USD tại Bắc Kinh: 

“Doanh nhân và các quan chức cao cấp đang ném tiền tạo ra bong bóng bất động sản Bắc Kinh. Một nửa số lượng căn hộ được mua để đầu cơ, hiện trống rỗng. Một nửa còn lại, chứa toàn gái".

Rất khó để tính xem có bao nhiêu căn hộ tại Trung Quốc được mua cho bồ nhí. Tuy nhiên, một báo cáo của chính phủ Trung Quốc năm 2007 cho thấy, khoảng 90% những quan chức cao cấp dính vào nghi án tham nhũng đều có người tình. Thậm chí có người sở hữu tới 18 cô. 

“Nuôi bồ nhí cũng giống như chơi gôn. Cả hai đều là những sở thích đắt đỏ”, một nhà phát triển bất động sản bỏ ra 6.100 USD/tháng để phục vụ người tình 20 tuổi cho biết..

Trở lại quá khứ, năm 2010 tờ Nhật báo Bắc Kinh thống kế có 200.000 nhân tình đang sống một mình tại các căn hộ Bắc Kinh, và nhận định nếu những người phụ nữ này có thể bị đẩy ra ngoài thành phố như một phần của chiến dịch ngừa mại dâm, giá các căn hộ sẽ giảm xuống.

Hoàng Vân

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm