Có thể tịch thu 2 căn hộ Dương Chí Dũng mua cho 'bồ nhí'

15/10/2013 11:07 AM | Thị trường

Tính theo giá thị trường hiện nay, 2 căn hộ mà Dương Chí Dũng mua cho bồ nhí cỡ khoảng gần 830.000 USD.

Có thể tịch thu 2 căn hộ Dương Chí Dũng mua cho 'bồ nhí'
Nội dung nổi bật:

2 căn hộ mà Dương Chí Dũng mua cho bồ nhí gồm căn hộ 2901, tháp B, toà nhà SkyCity, 88 Láng Hạ, Hà Nội và căn hộ số 10, tầng 8, toà nhà Pacific, 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, có giá trị (theo giá bán thị trường) lên đến khoảng gần 830.000 USD. 

Theo Luật sư Trần Văn Long, Giám đốc Công ty luật Vietlink, quy định của pháp luật Việt Nam là sẽ tịch thu tài sản nếu chứng minh được tài sản đó được mua từ tiền tham ô, tham nhũng theo Điều 70 Luật Phòng chống tham nhũng.Như vậy, rất có thể khối tài sản mà Dương Chí Dũng dùng tiền tham ô để mua cho người khác sẽ bị tịch thu khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra vừa phát hiện Dương Chí Dũng, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã sử dụng số tiền tham ô để mua cho “bồ nhí” 2 căn hộ chung cư, một căn tại tầng 29 tòa tháp B, tòa nhà Skycity (88 Láng Hạ, HN) và một căn hộ cao cấp tại tòa Pacific Place (83 Lý Thường Kiệt, HN). Cả hai khu căn hộ này đều thuộc dòng căn hộ cao cấp bậc nhật Hà Nội hiện nay.


Cụ thể 2 căn hộ mà Dương Chí Dũng mua cho bồ nhí gồm căn hộ 2901, tháp B, toà nhà SkyCity, 88 Láng Hạ, Hà Nội và căn hộ số 10, tầng 8, toà nhà Pacific, 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Nếu tính theo giá bán căn hộ của 2 chung cư cao cấp này trên thị trường, giá trị tài sản lên đến khoảng gần 830.000 USD. Cụ thể, căn hộ 2901 tòa SkyCity có diện tích 172m2, với giá bán khoảng 2200 USD/m2, tổng giá trị căn hộ này vào khoảng 378400 USD (tương đương 7,94 tỷ đồng).

Căn hộ số 10 tòa Pacific Place có diện tích 125m2, giá chào bán căn hộ Pacific Place vào khoảng từ 3500 – 3800 USD/m2. Với giá khoảng 3600 USD/m2 thì căn hộ này có tổng giá trị khoảng 450.000 USD (tương đương khoảng 9,45 tỉ đồng).


Tổng cộng bồ nhí của Dương Chí Dũng đang sở hữu 2 căn hộ này với tổng giá trị khoảng 17,4 tỷ đồng.

Cũng theo cơ quan điều tra, Dương Chí Dũng đã chi tiền cho bà P.T.Th để mua hai căn hộ này từ tiền tham ô, và cũng là người có con riêng với mình. Bản thân bà Th. chỉ có 600 triệu đồng khi góp mua căn hộ số 2901.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn kê biên ngôi nhà khác của Dương Chí Dũng là ngôi nhà Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo Luật sư Trần Văn Long, Giám đốc Công ty luật Vietlink, quy định của pháp luật Việt Nam là sẽ tịch thu tài sản nếu chứng minh được tài sản đó được mua từ tiền tham ô, tham nhũng. Điều 70 Luật Phòng chống tham nhũng quy định rõ “cơ quan, tổ chức có thẩm quyền phải áp dụng các biện pháp cần thiết để thu hồi, tịch thu tài sản tham nhũng. Tài sản tham nhũng phải được trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc sung quỹ nhà nước.”

Như vậy, rất có thể khối tài sản mà Dương Chí Dũng dùng tiền tham ô để mua cho người khác sẽ bị tịch thu khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Theo Kiều Thuật

kyanh

Theo CafeF

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm