Báo cáo sơ bộ đầu tiên về vụ máy bay MH370 mất tích được công bố

09/03/2015 07:52 AM | Thị trường

Báo cáo dài hơn 500 trang đề cập đến các thông tin liên quan mà đội điều tra đã thu thập được từ ngày máy bay mất tích đến ngày 7/3/2015.

Báo cáo sơ bộ đầu tiên về vụ máy bay MH370 mất tích được công bố
Khu vực tìm kiếm chiếc phi cơ mất tích bí hiểm (nguồn thông tin: chính phủ Malaysia và cơ quan an toàn hàng hải Australia, đồ họa: BBC)

Vào lúc 14h ngày 8/3 – theo giờ Việt Nam, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, một nhóm nhà điều tra độc lập được thành lập vào tháng 4/2014 với nhiệm vụ làm sáng tỏ số phận của máy bay MH370 đã công bố báo cáo điều tra sơ bộ đầu tiên về vụ mất tích của chiếc máy bay.

Báo cáo được công bố vào đúng dịp kỷ niệm một năm ngày mất tích chiếc máy bay này.

Trong một tuyên bố tại cuộc họp báo, ông Kok Soo Shon, người đứng đầu đội điều tra độc lập Malaysia nói: “Mục tiêu duy nhất của hoạt động điều tra vụ tai nạn máy bay là nhằm tránh để xảy ra các vụ tai nạn tương tự. Mục tiêu của điều tra không phải là để đổ lỗi và quy trách nhiệm cho bất cứ bên nào. Trong một vài tháng tới, đội điều tra sẽ phân tích và đưa ra kết luận cũng như các khuyến cáo dựa trên các thông tin mà chúng tôi đã thu thập được.”

Chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia thực hiện chuyến bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã biến mất một cách bí ẩn vào ngày 8/3/2014.

Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này đã chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song đến nay chưa tìm được một bằng chứng nào.

>> Malaysia Airlines ra sao sau 1 năm xảy ra vụ MH370?

Theo Hồng Nhung

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Đọc thêm