Bà Yingluck từ chức trong 24 giờ?

10/12/2013 10:43 AM | Thị trường

Chính trường Thái Lan chìm sâu vào bế tắc bất chấp việc Thủ tướng Yingluck Shinawatra giải tán Hạ viện. Tối 9-12, lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban ra thời hạn 24 giờ cho bà Yingluck và nội các từ chức.

Bà Yingluck từ chức trong 24 giờ?
Ông Suthep muốn sự từ chức này để mở đường cho việc thành lập một “Hội đồng Nhân dân” không qua bầu cử. Các nhà lãnh đạo biểu tình nói rằng họ phản đối một cuộc tổng tuyển cử dự kiến tiến hành trong vòng 60 ngày nữa mà chỉ cho phép tổ chức sau khi đất nước đã trải qua cải cách, đặc biệt là cải tổ hoàn toàn của lực lượng cảnh sát quốc gia.

Lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban cho rằng quá trình này có thể mất từ 8 đến 15 tháng. Trích dẫn điều 3 của Hiến pháp, ông Suthep khẳng định chính phủ đã lạm dụng quyền lực và vi phạm pháp quyền nên chủ quyền đất nước thuộc về nhân dân.

Bà Yingluck từ chức trong 24 giờ? (1)
Những người biếu tình kéo đến đông nghẹt khắp các tuyến phố quanh Tòa nhà Chính phủ.
Ảnh: THE BANGKOK POST

Ngoài ra, ông Suthep kêu gọi những người biểu tình tại Tòa nhà Chính phủ tiếp tục hoạt động trong ba ngày nữa. Ông cho rằng những người biểu tình chưa phạm tội nghiêm trọng trong suốt chiến dịch chống chính phủ, họa hoằn chỉ là tội nhỏ nhặt như xâm nhập cơ quan nhà nước song chính phủ lại nghĩ khác.

Theo ông Suthep, động thái giải tán quốc hội của bà Yingluck là một chiến lược chính trị để giành lại quyền lực trong cuộc bầu cử tiếp theo. “Bà là một kẻ nói dối. Người dân không phải kẻ ngốc như bà nghĩ. Tôi là một kẻ nổi loạn nhưng sẽ không cúi đầu trước bà cũng như chính phủ của bà, ngay cả khi phải bỏ mạng” - ông nặng lời chỉ trích nữ thủ tướng.

Trong khi đó, người phát ngôn quân đội cam kết quân đội sẽ duy trì an toàn, trật tự và kêu gọi các bên tìm kiếm giải pháp hòa bình để giải quyết khủng hoảng chính trị. Người phát ngôn ghi nhận căng thẳng đã dịu bớt sau khi Hạ viện giải tán và kỳ vọng tình hình sẽ tiếp tục được cải thiện.

Bà Yingluck từ chức trong 24 giờ? (2)
Một cụ bà thổi còi mừng rỡ sau khi Hạ viện giải tán. Ảnh: THE BANGKOK POST

Bà Yingluck từ chức trong 24 giờ? (3)
Những người biểu tình hoạt động không mệt mỏi

Bà Yingluck từ chức trong 24 giờ? (4)
và bất chấp mọi địa hình. Ảnh: THE BANGKOK POST


Theo H.Bình

thuyntt

Người Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm