62 nước đồng loạt cảnh báo du lịch đến Thái Lan

02/06/2014 11:02 AM | Thị trường

Tổng cộng 62 nước đã ban hành các cảnh báo và lời khuyên cho công dân của họ định du lịch tới Thái Lan, với 19 nước ra báo động đỏ.

62 nước đồng loạt cảnh báo du lịch đến Thái Lan
Thông tin trên vừa được báo Bangkok Post dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết.
Trong số 19 nước ra cảnh báo đỏ có Mỹ, Tây Ban Nha, Italia, Phần Lan, Nga, Hàn Quốc, Singapore, Philippines... Những quốc gia này khuyến cáo dân chúng không tới Thái Lan nếu không thật sự cần thiết.


Hàng chục nước khác khuyên công dân của họ thật thận trọng khi ở Thái Lan, theo dõi sát sao tình hình và không tới gần các địa điểm tập trung biểu tình.

Thái Lan hiện đang chịu sự kiểm soát an ninh gắt gao của quân đội sau khi lực lượng này nắm quyền điều hành đất nước kể từ ngày 22/5. 


Theo tin từ AP, bất chấp cảnh báo của chính phủ quân sự về những hành động cứng rắn chống biểu tình, những người phản đối đảo chính vẫn tụ tập thành từng nhóm ở Bangkok trong ngày 1/6. Thực tế này đã khiến quân đội phải triển khai hàng nghìn binh sĩ trên đường phố. Không có bạo lực xảy ra và quân đội đã bắt giữ một số người.


Trước đó trong ngày, do lo ngại bất ổn, một trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok đã đóng cửa và các nhà chức trách đã tạm thời dừng hoạt động của một số ga tàu ở gần nơi biểu tình có thể diễn ra.

Quân đội Thái cũng đã ban hành nhiều khuyến cáo, yêu cầu người biểu tình dừng hành động. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa viện đến vũ lực để đạt được mục tiêu.


Theo Thanh Hảo

kyanh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm