62 nước đồng loạt cảnh báo du lịch đến Thái Lan

02/06/2014 11:02 AM | Thị trường

Tổng cộng 62 nước đã ban hành các cảnh báo và lời khuyên cho công dân của họ định du lịch tới Thái Lan, với 19 nước ra báo động đỏ.

62 nước đồng loạt cảnh báo du lịch đến Thái Lan
Thông tin trên vừa được báo Bangkok Post dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết.
Trong số 19 nước ra cảnh báo đỏ có Mỹ, Tây Ban Nha, Italia, Phần Lan, Nga, Hàn Quốc, Singapore, Philippines... Những quốc gia này khuyến cáo dân chúng không tới Thái Lan nếu không thật sự cần thiết.


Hàng chục nước khác khuyên công dân của họ thật thận trọng khi ở Thái Lan, theo dõi sát sao tình hình và không tới gần các địa điểm tập trung biểu tình.

Thái Lan hiện đang chịu sự kiểm soát an ninh gắt gao của quân đội sau khi lực lượng này nắm quyền điều hành đất nước kể từ ngày 22/5. 


Theo tin từ AP, bất chấp cảnh báo của chính phủ quân sự về những hành động cứng rắn chống biểu tình, những người phản đối đảo chính vẫn tụ tập thành từng nhóm ở Bangkok trong ngày 1/6. Thực tế này đã khiến quân đội phải triển khai hàng nghìn binh sĩ trên đường phố. Không có bạo lực xảy ra và quân đội đã bắt giữ một số người.


Trước đó trong ngày, do lo ngại bất ổn, một trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok đã đóng cửa và các nhà chức trách đã tạm thời dừng hoạt động của một số ga tàu ở gần nơi biểu tình có thể diễn ra.

Quân đội Thái cũng đã ban hành nhiều khuyến cáo, yêu cầu người biểu tình dừng hành động. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa viện đến vũ lực để đạt được mục tiêu.


Theo Thanh Hảo

kyanh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm