62 nước đồng loạt cảnh báo du lịch đến Thái Lan

02/06/2014 11:02 AM |

Tổng cộng 62 nước đã ban hành các cảnh báo và lời khuyên cho công dân của họ định du lịch tới Thái Lan, với 19 nước ra báo động đỏ.

Trong số 19 nước ra cảnh báo đỏ có Mỹ, Tây Ban Nha, Italia, Phần Lan, Nga, Hàn Quốc, Singapore, Philippines... Những quốc gia này khuyến cáo dân chúng không tới Thái Lan nếu không thật sự cần thiết.


Hàng chục nước khác khuyên công dân của họ thật thận trọng khi ở Thái Lan, theo dõi sát sao tình hình và không tới gần các địa điểm tập trung biểu tình.

Thái Lan hiện đang chịu sự kiểm soát an ninh gắt gao của quân đội sau khi lực lượng này nắm quyền điều hành đất nước kể từ ngày 22/5. 


Theo tin từ AP, bất chấp cảnh báo của chính phủ quân sự về những hành động cứng rắn chống biểu tình, những người phản đối đảo chính vẫn tụ tập thành từng nhóm ở Bangkok trong ngày 1/6. Thực tế này đã khiến quân đội phải triển khai hàng nghìn binh sĩ trên đường phố. Không có bạo lực xảy ra và quân đội đã bắt giữ một số người.


Trước đó trong ngày, do lo ngại bất ổn, một trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok đã đóng cửa và các nhà chức trách đã tạm thời dừng hoạt động của một số ga tàu ở gần nơi biểu tình có thể diễn ra.

Quân đội Thái cũng đã ban hành nhiều khuyến cáo, yêu cầu người biểu tình dừng hành động. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa viện đến vũ lực để đạt được mục tiêu.


Theo Thanh Hảo

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm