2016 - 2020 không dùng ngân sách trong tái cơ cấu ngân hàng?

01/01/2016 09:40 PM | Thị trường

Thủ tướng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa...

2016 - 2020 không dùng ngân sách trong tái cơ cấu ngân hàng?
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa, đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM.

Hôm 30/12, Thủ tướng đã có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Trương Trọng Nghĩa, đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM.

Phiếu chất vấn của đại biểu Nghĩa có nội dung: “Xin cho biết trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, chúng ta có thể không sử dụng ngân sách Nhà nước trong tái cơ cấu ngân hàng?”.

Thủ tướng trả lời, tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 2011 - 2015 được triển khai theo đề án 254 và các quy định của pháp luật.

Trong quá trình triển khai, Chính phủ đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó không trực tiếp sử dụng ngân sách Nhà nước, Thủ tướng khẳng định.

Theo đánh giá của Thủ tướng thì tái cơ cấu ngân hàng và các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015 đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Văn bản trả lời chất vấn nêu rõ, trên cơ sở tổng kết đánh giá đề án 254, Chính phủ sẽ xác định nhu cầu và đề ra định hướng, giải pháp cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng cho giai đoạn 2016 - 2020 phù hợp với tình hình thực tế, quy định của pháp luật và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo Nguyễn Lê

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Đại chiến gà rán: Câu chuyện vươn lên thoát nghèo, cáng đáng cả gia đình, tạo dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của 2 người phụ nữ nhập cư

Hai thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới của Mỹ đều bắt đầu từ hai phụ nữ nhập cư sống cách nhau vài căn nhà, đều phải bươn chải sau khi chồng gặp nạn.

Đọc thêm