Viettel muốn đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

01/01/2016 07:45 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel đang muốn đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội. Điều này có nghĩa là mảng công nghiệp sẽ được đặt mục tiêu như mảng viễn thông của doanh nghiệp.

Viettel muốn đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội
Viettel khá thành công trong việc đầu ra nước ngoài với các mạng di động như Metfone, Natcom, Unitel...

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, trong năm 2015, doanh thu từ lĩnh vực sản xuất công nghệ cao của Viettel đã đạt gần 9.000 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so 2014. Trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất thiết bị quân sự, nhiều thiết bị của Viettel đã được Bộ Quốc phòng đặt hàng và sản xuất như: máy bay không người lái, ra đa… vì tính năng kỹ thuật cao hơn nhưng giá thấp hơn sản phẩm nhập ngoại. Viettel đang đặt mục tiêu là tổ hợp công nghệ quốc phòng công nghệ cao vào 2020.

Viettel cho biết, nghiên cứu, sản xuất thiết bị được coi là trụ cột thứ 3 trong chiến lược phát triển của Viettel, bên cạnh 2 trụ cột khác là viễn thông trong nước và viễn thông nước ngoài.

Nhận xét về mục tiêu này, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từng nhấn mạnh: “Các thế hệ cha anh chúng ta đã bằng trí tuệ xương máu đã làm rạng danh đất nước, Viettel phải làm ra các thiết bị quân sự để bảo vệ Tổ quốc. Viettel phải phấn đấu là tổ hợp công nghiệp quốc phòng của đất nước. Tôi tin Viettel làm được điều đó”.

Đồng tình với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son bày tỏ quan điểm ủng hộ Viettel hình thành tổ hợp công nghiệp quốc phòng để dần thay thế các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

Theo Thái Khang

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm