10 công việc đáng giá nhất nước Mỹ năm 2014

21/04/2014 01:17 PM | Thị trường

Nếu bạn biết rằng một số nghề nằm trong danh sách những nghề nghiệp tốt nhất 2014 đòi hỏi phải có kỹ năng toán học, có thể bạn đã dành nhiều sự quan tâm hơn cho môn học “khó nhá” này.

Những nghề nghiệp như chuyên gia toán học, hoặc toán học về bảo hiểm, chuyên gia thống kê, là một số ít nghề có thu nhập cao và cũng đòi hỏi tiêu chuẩn cao nhất hiện nay ở Mỹ, theo CareerCast, một trang web tư vấn nghề nghiệp mới đây vừa công bố báo cáo xếp hạng các công việc hàng đầu lần thứ 26.

CareerCast đã đánh giá thu nhập, triển vọng, các yếu tố môi trường, mức độ căng thẳng cũng như các yêu cầu về vật chất đối với 200 nghề nghiệp ở hàng loạt lĩnh vực với những mức và kỹ năng công việc khác nhau.  

Sử dụng dữ liệu tập hợp từ Cục Thống kê lao động Mỹ, Cục Dân số, các nghiên cứu từ các hiệp hội thương mại và nhiều nguồn khác – CareerCast đã xác định ra những nghề tốt nhất của năm 2014.

Báo cáo năm nay đã xác định “chuyên gia toán học” là công việc nằm ở vị trí số 1, chủ yếu do nhu cầu lớn đối với nghề này ở rất nhiều nhà tuyển dụng.

CareerCast cho biết các công ty nhà nước và tư nhân, các cơ quan chính phủ, viện giáo dục, và tổ chức phi lợi nhuận đều có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia toán học cao, bởi các nội dung liên quan đến toán học xuất hiện trong hầu hết mọi lĩnh vực công việc, đặc biệt là phân tích thống kê.

Toán học có mặt trong mọi thành phần của nền kinh tế và là kỹ năng quan trọng góp phần vào sự thành công của nhiều  loại hình kinh doanh, từ môi giới chứng khoán ở Phố Wall đến khai thác năng lượng, công nghệ thông tin, nghiên cứu và phát triển, giảng dạy tại đại học…”, Tony Lee, Chủ bút CareerCast, nói. “Công việc này thăng hạng nhanh chóng nhờ nhu cầu tuyển dụng và mức lương cao, từ đó cũng kéo theo các chỉ số khác mà chúng tôi đo lường.”

Theo số liệu mới nhất, mức lương trung bình của công việc chuyên gia toán học là 101.360 USD/năm. “Và tới năm 2022, mức lương này sẽ tăng 23%, triển vọng công việc là vô cùng sáng sủa”, CareerCast nói.

Đây là 10 công việc hàng đầu được bình chọn của năm 2014:

thuyntt

Theo Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm