Thêm 36 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng tại Đà Lạt

23/03/2022 05:08 PM | Xã hội

Có thêm 36 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Liên Hoa, nâng tổng số người bị ngộ độc lên 84 người.

Thêm 36 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng tại Đà Lạt

Ngày 23/3, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, từ ngày 22/3 đến 23/3 đã có thêm 36 người nhập viện tại 2 bệnh viện tại tỉnh Lâm Đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng (13 bệnh nhân) và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (23 bệnh nhân). Tất cả các bệnh nhân trên đều cấp cứu và điều trị với các triệu chứng liên quan đến ngộ độc thực phẩm như: rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, sốt, đi ngoài… sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa (Đà Lạt).

Thêm 36 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Một bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện vì bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa.

Như vậy, tính từ ngày 18 đến 23/3 đã có 84 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại 1 trong 2 cơ sở bánh mì Liên Hoa tại số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh.

Bà T. (ngụ đường Tô Hiến, phường 3, TP Đà Lạt) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ cho biết, chiều tối ngày 18/3 sau khi ăn bánh mì chay tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery (tại số 9, đường Trần Phú) thì bà bị đau bụng, đi ngoài, mệt mỏi nên được người nhà đưa vào bệnh viện.

Trước đó, như tin đã đưa, từ ngày 18 đến 21/3 trên địa bàn TP Đà Lạt có đến 48 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại các cửa hàng của hãng Liên Hoa nổi tiếng Đà Lạt.

Thêm 36 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng tại Đà Lạt - Ảnh 2.

Một trong những tiệm bánh mỳ Liên Hoa tạm đóng cửa

Đến nay 2 cửa hàng trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh đã bị tạm dừng hoạt động.

Ông Bùi Văn Độ, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị này đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận hai cơ sở bán bánh mì trên không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu bên trong cửa hàng.

https://afamily.vn/them-36-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-sau-khi-an-banh-my-lien-hoa-noi-tieng-tai-da-lat-20220323161734179.chn

Theo Hoa Thạch

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm