Thế Giới Di Động lỗ 9,4 tỷ đồng từ chuỗi nhà thuốc An Khang

04/11/2020 10:27 AM | Kinh doanh

Giá trị đầu tư của Thế Giới Di Động vào An Khang từ 62 tỷ đồng ban đầu hiện giảm xuống còn 52,67 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2020 của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, sau 9 tháng, Thế Giới Di Động đã ghi nhận lỗ 3,8 tỷ đồng từ Công ty cổ phần bán lẻ An Khang, đơn vị đang điều hành chuỗi nhà thuốc An Khang.

Trước đó, Thế Giới Di Động đã ghi nhận lỗ 2,1 tỷ đồng từ công ty này trong năm 2018 và lỗ tiếp 3,47 tỷ đồng trong năm 2019.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại An Khang đã khiến Thế Giới Di Động lỗ lũy kế tổng cộng 9,37 tỷ đồng. Giá trị đầu tư của công ty tại An Khang giảm xuống còn 52,67 tỷ đồng, trong khi giá trị đầu tư ban đầu là 62 tỷ đồng. Thế Giới Di Động hiện nắm 49% vốn tại An Khang.

Cách đây 2 năm, lãnh đạo Thế Giới Di Động cho biết, công ty sẽ hầu như không can thiệp vào điều hành An Khang mà chỉ hỗ trợ một phần cho dự án khởi nghiệp này. Bên cạnh đó, An Khang chỉ là một bước thử nghiệm của Thế Giới Di Động bởi thị trường dược phẩm tại Việt Nam vẫn còn rất phức tạp. Vì vậy, Thế Giới Di Động vẫn giữ một chân trong thị trường này để tìm hiểu chứ chưa có ý định phát triển mạnh trong thời gian gần.

Thời gian gần đây, các nhà thuốc An Khang được "cơ cấu" đặt bên trong các cửa hàng Bách Hóa Xanh. Báo cáo tháng 9 của Thế Giới Di Động cho biết, tính đến cuối tháng 9, Bách Hóa Xanh có 35 cửa hàng "5 tỷ" tại Tp.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bình Phước, Bến Tre. Trong số 35 cửa hàng nói trên, có 11 cửa hàng được sắp xếp đi cùng với mô hình nhà thuốc An Khang.

PV

Cùng chuyên mục
XEM