Thâu tóm ông lớn truyền hình trực tuyến Hulu, Disney toan tính điều gì?

17/05/2019 08:03 AM | Kinh doanh

Thỏa thuận mới với Hulu tiếp tục là bước đi mạnh bạo của Disney trong cuộc chiến truyền hình trực tuyến với Netflix và Apple.

Thâu tóm ông lớn truyền hình trực tuyến Hulu, Disney toan tính điều gì?

Thứ Ba vừa rồi, Comcast Corporation đã đồng ý bán 33% cổ phần Hulu – một hãng truyền hình trực tuyến của Mỹ cho Walt Disney trong vòng 5 năm. Theo thỏa thuận, Comcast có thể bán công ty với giá 27,5 tỷ USD hoặc bất cứ con số nào mà Hulu được định giá tại thời điểm thực hiện trong 5 năm tới.

Kết quả thương vụ này đồng nghĩa với việc Disney sẽ trở thành chủ sở hữu đầy đủ với 60% cổ phần và gã khổng lồ ngành giải trí sẽ giành quyền kiểm soát hoàn toàn hoạt động của Hulu ngay lập tức.

Thâu tóm ông lớn truyền hình trực tuyến Hulu, Disney toan tính điều gì? - Ảnh 1.

Tháng trước, cố phiếu của Disney đã tăng vọt sau khi công ty công bố dịch vụ phát trực tuyến Disney+, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Dịch vụ này sẽ bao gồm các nội dung thân thiện với gia đình hơn, bao gồm những bộ phim kinh điển như Nàng tiên cá, Vua sư tử, Bambi, Người đẹp ngủ trong rừng,… cùng với các phim bom tấn của Pixar và Marvel như "Avengers" hay "Star Wars".

Bob Iger - CEO của Walt Disney cho biết họ sẽ sử dụng Hulu để phát triển các nội dung phù hợp với người lớn hơn, bao gồm cả phim truyền hình mà Twenty-First Century Fox mới mua. Thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD cho phép công ty tiếp cận với các nội dung độc đáo từ FX, bao gồm "American Horror Story" và "The Americans".

Từ đây, Hulu sẽ trở thành nòng cốt cho chiến lược trực tuyến thứ 3 của Disney, tập trung vào đối tượng người lớn, bên cạnh mảng thể thao – ESPN và gia đình Disney+, dự kiến ra mắt vào mùa thu này.

Thâu tóm ông lớn truyền hình trực tuyến Hulu, Disney toan tính điều gì? - Ảnh 2.

"Giờ đây, chúng tôi có thể tích hợp hoàn toàn Hulu vào hoạt động kinh doanh trực tiếp với người tiêu dùng và tận dụng toàn bộ sức mạnh của các thương hiệu cùng công cụ sáng tạo của Walt Disney để làm cho dịch vụ trở nên hấp dẫn hơn, có giá trị cao hơn đối với người tiêu dùng.", Bob Iger cho hay.

Trong bối cảnh khán giả đang dần quay lưng với truyền hình cap và số lượng người dùng trực tuyến dự kiến tiếp tục tăng lên 287,4 triệu khán giả trong năm nay, đây được coi là bước đi mạnh mẽ tiếp theo của Disney nhằm gia tăng sức cạnh tranh với các ông lớn trong mảng truyền hình trực tuyến như Netflix, Amazon hay "người mới" Apple khi cung cấp đa dạng các dịch vụ cho nhiều đối tượng khác nhau.

Thâu tóm ông lớn truyền hình trực tuyến Hulu, Disney toan tính điều gì? - Ảnh 3.

Trong thời gian tới, chắc chắn cuộc chiến trong lĩnh vực truyền hình trực tuyến sẽ còn khốc liệt hơn khi Netflix đang nhắm đến mục tiêu thu hút 35,2% số người đăng ký tại Hoa Kỳ còn Apple hoàn thiện và triển khai ứng dụng của mình.

T.Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm