Nghỉ việc mùa Covid-19, ứng viên 52 tuổi lên truyền hình tìm việc, không ngờ chốt được lương hơn 800 triệu đồng/năm

05/12/2020 18:35 PM | Kinh doanh

Một ứng viên 52 tuổi, vừa "nhường việc" cho cấp dưới vì Covid-19, "đấu" với ứng viên 49 tuổi để giành cơ hội việc làm trong show truyền hình mới đây của Việt Nam. Không ngờ, ông cũng là ứng viên phá kỷ lục về mức lương của chương trình này.

"Cơ hội cho ai? – Whose chance?" tập 5 là cuộc đối đầu của cặp thí sinh phá vỡ kỷ lục về tuổi tác tính đến thời điểm phát sóng hiện tại.

52 vs 49

Ông Nguyễn Ngọc Dũng 52 tuổi, cử nhân Kinh tế - Ngành Quản trị Kinh doanh Thương mại – Đại học Hà Nội. Nam ứng viên có 23 năm kinh nghiệm làm việc ở môi trường kinh doanh ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), trong đó có 20 năm chuyên sâu ở lĩnh vực thực phẩm tại các tập đoàn đa quốc gia. Ông có 18 năm đảm trách vị trí Quản lý Kinh doanh khu vực và Giám đốc Kinh doanh toàn quốc (vùng), Giám đốc phát triển năng lực đội ngũ bán hàng tại doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê.

Ngọc Dũng gây ấn tượng với các sếp bởi câu chuyên xây dựng đội ngũ, "nhường việc" cho cấp dưới thời Covid-19 và mạnh dạn lên truyền hình để tìm việc làm.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - 52 tuổi (trái) - đối đầu với ông Nguyễn Minh Tuấn - 49 tuổi (phải) - giành cơ hội tuyển dụng trên truyền hình.

Đối thủ của vị Giám đốc Kinh doanh 52 tuổi là Nguyễn Minh Tuấn, 49 tuổi, tham gia hoàn thành lắp đặt và chạy thử nhà máy nhựa hóa dầu đầu tiên ở Việt Nam, tham gia thiết lập và duy trì Module Planning cho hệ thống ERP. Nam ứng viên thiết lập và duy trì quy trình kế hoạch bán hàng và vận hành, giúp cải thiện mức độ chính xác của dự báo bán hàng, giúp giảm nguyên liệu, hàng tồn kho.

"Tôi thấy hai anh khá lớn tuổi, vì sao lại đi tham gia chương trình?", sếp Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc - hỏi.

Cả ông Dũng và ông Tuấn cho rằng dù ở độ tuổi này, các ông vẫn thấy sự nhiệt huyết, máu lửa, trẻ trung và "nếu mình ngừng học hỏi tức là mình già".

Với chủ đề tranh luận "Giới trẻ nên khởi nghiệp hay làm thuê?", ông Dũng khẳng định những bạn trẻ đủ tự tin, có khát vọng nên khởi nghiệp.

"Các bạn trẻ dù khởi nghiệp thất bại thì cũng có được những bài học kinh nghiệm, những trải nghiệm để đi làm thuê sau đó. Thất bại đầu tiên là bài học đầu đời, nhưng sẽ là định hướng để đi tiếp trong tương lai. Và những người kiên trì đi tiếp sẽ có cơ hội thành công", ông Dũng nói.

Kết thúc vòng Đối mặt, ông Dũng giành chiến thắng với tỉ số 5/7 bình chọn, trong đó có 4 bình chọn đến từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng trong.

Trả lời câu hỏi của các sếp về những thành tựu đã làm được, ông Dũng cho biết: "Công ty gần nhất tôi làm ngành hàng Cà phê, vùng Tây Nguyên và miền Trung. Lúc tôi mới vào tỉ trọng đóng góp của vùng này với công ty không quá 25%. Từ năm 2014 đến 2015, tôi đã thay đổi tỉ trọng đóng góp trên 30% một năm".

"Về phát triển nguồn nhân lực, với công ty gần nhất tôi làm có 2 Giám đốc vùng và 7 ASM (Giám đốc bán hàng cấp khu vực). Trong đó có 2 Giám đốc vùng được đề bạt từ dưới lên và 4 ASM được đề bạt từ vị trí Giám sát lên".

Về tỷ lệ phát triển đội ngũ quản lý đi lên từ nội bộ so với tuyển từ bên ngoài, ông Dũng cho biết tỉ lệ phát triển từ cấp Giám sát gần như là chiếm 70% là ở tại đội ngũ, còn tỉ lệ Quản lý thì gần như là 50 – 50, nếu tuyển 1 người bên ngoài thì bên trong cũng có 1. Còn phát triển đội ngũ Giám đốc thì đã phát triển được 2 giám đốc tại đội ngũ, tức gần như tuyệt đối.

Được trả mức lương 800 triệu đồng/năm, ứng viên 52 tuổi vẫn tuyên bố "chỉ làm việc cùng sếp cùng lắm 7 năm"

Nghỉ việc mùa Covid-19, ứng viên 52 tuổi lên truyền hình tìm việc, không ngờ chốt được lương hơn 800 triệu đồng/năm - Ảnh 2.

Trước câu hỏi của sếp Thông về việc chuyển qua một nghề mới dù đã có hơn 20 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực bán hàng, và có chấp nhận ra khỏi khu vực của bản thân là miền Trung và Tây Nguyên, ông Dũng không cho rằng vùng địa lý là giới hạn của bản thân.

"1 tháng tôi ở nhà tối đa chỉ có 10 ngày, còn lại phải đi thị trường. Xa nhà đã là câu chuyện 23 năm nay", ông Dũng nói.

Kết thúc vòng 2 – Chinh phục, Ngọc Dũng nhận được 3 đèn xanh từ sếp Quyền, sếp Thông và sếp Thuấn.

Mức lương kỳ vọng của ứng viên 6x là 59.553.555 đồng. Ông nhận được các lời mời làm việc gồm:

- Thắng Lợi Group: Vị trí Giám đốc công ty thành viên với mức lương 49.999.999 đồng;

- PNJ: Vị trí Quản lý Phát triển Kinh doanh bán lẻ, mức lương 50.000.000 đồng;

- Bảo Ngọc: Vị trí Phụ trách Phát triển nguồn Nhân lực khối Kinh doanh kiêm Giám đốc Kinh doanh Khu vực miền Trung, mức lương 68.000.000 đồng

Kết quả chung cuộc, với mức "chào lương" phá kỷ lục của chính bản thân mình (Ở tập 1, sếp Thuấn đã tuyển dụng Phạm Tống Quốc Hoàng với mức lương 50.000.000 đồng, phá kỷ lục lương mùa 1), sếp Thuấn đã thành công chiêu mộ ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng đầu quân Bảo Ngọc với mức lương "khủng" 68.000.000 đồng. Với mức lương này, tổng thu nhập bình quân một năm của nam ứng viên 6x (chưa tính hoa hồng kinh doanh) lên đến hơn 800 triệu đồng.

Ứng viên 52 tuổi nhìn nhận cuộc hội ngộ này là cái duyên giữa 2 người, nhưng cũng thẳng thắn nói với vị sếp tổng của Bảo Ngọc rằng: "Nếu có về với anh, thì tối đa cũng chỉ gắn bó 7 năm. Đó là lộ trình tôi chọn. Mình không thể ngồi 1 chỗ với 1 vị trí lâu hơn".

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM