Thất nghiệp, hết tiền, nữ sáng lập startup thiết kế này đã đổi đời nhờ ý tưởng hẹn hò cùng trai mặc đồ xấu

20/07/2017 14:49 PM | Startup

Từng bị sa thải vào năm 2008, nhưng nữ sáng lập startup thiết kế này đã sớm đổi đời theo cách mà ít ai ngờ đến nhất.

Xuất thân từ một vùng quê nghèo, Nicole Russo đã sớm bén duyên với ngành thời trang - thiết kế từ khi còn học cấp 3. Thế nhưng, sau khi ra trường với tấm bằng danh giá tại New York, Russo lại chọn một ngành nghề chẳng mấy liên quan: truyền thông và đồ họa.

Năm 2008, cơn bão khủng hoảng tài chính xảy ra trên khắp nước Mỹ. Công ty mà Russo làm việc bị phá sản, cô bị đẩy ra đường và chỉ còn trong tay số tiền 10.000 USD dành dụm được.

Thời gian đầu, Russo làm việc như một stylist độc lập nhằm theo đuổi đam mê thiết kế của mình. Nhưng vì lượng khách hàng ít, thu nhập thiếu ổn định, nên cô quyết định mở blog cá nhân, tạo Page trên Facebook... nhằm thu hút thêm người theo dõi.

Trong nhiều năm liền, tập khách hàng của Russo tăng lên, phần đông là các khách hàng nữ. Thu nhập của Russo có thể coi là tạm ổn định.

Tuy nhiên, cuộc đời của nhà thiết kế trẻ tuổi này đã rẽ hẳn sang một hướng khác khi xu hướng dịch vụ hẹn hò trực tuyến bắt đầu lên ngôi...

Thời gian này, Nicole Russo bắt đầu hướng tới việc tìm cho mình một người bạn đời. Cô quyết định tham gia một vài mạng xã hội hẹn hò trực tuyến.

Ban đầu, khi nhìn vào thông tin của các anh chàng trên mạng ảo, cô mơ mộng đây là những người đàn ông thông minh, ngọt ngào và tử tế. Thế nhưng, ngoài đời thực, họ khiến cô thất vọng bội phần, và nhất là bộ dạng luộm thuộm, tùy tiện, thậm chí khó là khó ưa.

Sau rất nhiều buổi hẹn thất bại, Nicole Russo bắt đầu chán nản với những cuộc hẹn hò "ảo"...

Nhưng cũng từ đây, cô nảy ra ý tưởng thành lập startup có tên gọi Let’s Get You. Trong đó, Let’s Get You mang hàm ý những người bạn thân sẽ khích lệ nhau.

Cụ thể hơn, startup mà Nicole Russo thành lập sẽ đóng vai trò như một nhà thiết kế riêng, tư vấn thời trang, phong cách cho phái mạnh. Mà ở đó, họ có thể bầu bạn, tâm sự như những người bạn thân.

Russo cho biết: "Nhiều gã không nhận ra rằng, họ đã mất điểm ngay trong lần gặp đầu tiên, chỉ vì ăn mặc lỗi thời, không tạo được cảm hứng cho đối phương. Tới khi nhận về cái bĩu môi của các chị em thì lúc này hối hận cũng không kịp. Vậy tại sao lại không giúp họ ngay từ đầu?".


Chân dung nhà thiết kế Nicole Russo

Chân dung nhà thiết kế Nicole Russo

Nói làm làm, Russo bắt tay vào việc xây dựng một ứng dụng tư vấn thời trang cho nam giới dựa trên những thông tin, dữ liệu mà họ tự cung cấp. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, lượt tải ứng dụng ngày một đi xuống mà không rõ lí do.

Sau này, nhà sáng lập Let’s Get You mới nhận ra rằng, ngay cả khi khách hàng của cô khai báo đầy đủ những dữ liệu cần thiết, việc tư vấn thời trang vẫn rất khó khăn. Bởi hầu hết đàn ông đều không biết chính xác mình cần gì...

Russo giải thích: "Một người đàn ông chỉ có thể sử dụng công cụ, nếu anh ta biết thứ gì phù hợp với mình. Mà hầu hết đàn ông thì không".

Vậy là Nicole Russo chuyển sang một dịch vụ khác. Lần này cô sẽ trực tiếp đi gặp gỡ khách hàng, tới xem tủ quần áo tại nhà của họ, lên danh sách shopping, ngân sách, đến cửa hàng, và cuối cùng tạo nên một loạt các bộ cánh ưng ý.

"Thay vì nhận được một hộp đồ và chẳng biết phải mặc thế nào, những gã mà tôi tư vấn sẽ thay đổi suy nghĩ về chính bản thân mình", nhà sáng lập này giải thích.

Tất nhiên, để công việc diễn ra trôi chảy, cô cũng đặt ra một quy tắc, đó là không để "thân chủ" mang theo người yêu, vợ, hay thành viên gia đình.

Bởi Russo cho rằng, vấn đề không chỉ là sự gián đoạn từ những người bên ngoài luôn có nhiều ý kiến trái chiều, mà cô còn muốn khách hoàn toàn cảm thấy tự tin. Vì một người tự tin mới có thể trở thành một người phong cách.

Đến nay, công thức mà Russo tạo ra vẫn đem về hiệu quả. Dù không tiết lộ số lượng khách hàng mỗi tuần, nhưng cô cho biết thường tìm kiếm khách thông qua công cụ hẹn hò, đôi khi là cộng đồng công nghệ.

Nhà thiết kế này cho rằng, cảm giác làm việc với khách hàng nam giới thường dễ chịu hơn, vì họ đưa ra quyết định nhanh chóng hơn phụ nữ. Bên cạnh đó, phái mạnh cũng không kỳ vọng quá nhiều, nên cô rất dễ khiến họ ngạc nhiên.

Còn ở thời điểm hiện tại, Russo đã thôi không còn phải tìm khách mới nữa, nhóm khách cũ luôn tìm đến và giúp công việc của cô trôi chảy. Russo biết rằng, mình đã thành công.

Chu Lang

Cùng chuyên mục
XEM