Thành viên của Lực lượng Không gian Mỹ bị giáng chức vì trốn buổi tập để đi mua PS5

18/12/2020 14:33 PM | Kinh doanh

Nhân viên này thậm chí đã viết: "Yolo, PS5> thư kỷ luật" trong bức thư gửi lên cấp trên của mình.

Một trong những thành viên của tổ chức này được cho là đã bị khiển trách và bị giáng chức vì đến muộn 30 phút trong buổi tập luyện thể chất, vì anh ta đang cố gắng đi lấy một trong những máy console mới của hãng Sony, theo một bài đăng trên trang Facebook của Lực lượng Không gian (Space Force) mới đây.

Theo bức thư khiển trách được đăng tải, phi công giấu tên đã nhắn tin cho sĩ quan cấp trên của mình rằng anh ta sẽ đến muộn 30 phút để tham gia chương trình cải thiện thể lực vì đã lái xe vòng quanh nhiều cửa hàng Target để cố gắng mua một chiếc PS5. Nhân viên này thậm chí đã ghi cả câu "Yolo, PS5> thư kỷ luật" trong theo bức thư gửi cấp trên của mình.

Tuy nhiên, có lẽ sĩ quan cấp cao của anh ta đã không đánh giá cao sự xuề xòa này và việc đến muộn phần nào đã là một thói quen của nhân viên kể trên. Dù nguyên nhân là gì, hành động của viên phi công đã khiến anh bị giáng cấp từ E-4 Senior Airman xuống E-3 Airman First Class.

Và nếu tính theo giá trị kinh tế thì việc bị giáng cấp đồng nghĩa với mức lương giảm từ khoảng 2.262 USD một tháng xuống còn 2.042 USD một tháng, theo trang web của Lực lượng Không gian. Và rõ ràng, với mức lương thấp hơn, anh chàng này sẽ khó khăn hơn trong việc mua một chiếc máy PS5, thứ giờ đang rất khan hiếm và có giá bán lại khá cao trên các chợ thương mại điện tử như eBay.

Người phát ngôn của Lực lượng Không gian không xác nhận cũng không phủ nhận rằng bức thư là thật, mặc dù họ nói rằng định dạng của tài liệu là đúng cho một bức thư khiển trách.

Tham khảo The Verge

Bảo Nam

Từ khóa:  mỹ
Cùng chuyên mục
XEM