"Thành phố thẳng đứng" ở Trung Quốc gây ngỡ ngàng khi xây trạm xăng trên nóc tòa nhà 6 tầng

30/11/2019 19:03 PM | Xã hội

Bấm thang máy lên 10 tầng mà trước mắt vẫn là... đường cái, đó chỉ có thể là thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc mà thôi.

Nhiều năm nay, Trùng Khánh (Trung Quốc) đã nổi tiếng là địa danh mà khách du lịch chỉ đến một lần và không bao giờ quay trở lại. Vấn đề chủ yếu nằm ở cách quy hoạch "phố chồng phố, nhà chồng nhà" có phần... khoa học viễn tưởng.

Ví dụ, chuyện một đoàn tàu đi xuyên qua giữa tòa nhà cao hàng chục tầng hay bấm thang máy lên 10 tầng mà trước mặt vẫn là... đường cái - đó chính là đặc trưng của Trùng Khánh.

Thành phố thẳng đứng ở Trung Quốc gây ngỡ ngàng khi xây trạm xăng trên nóc tòa nhà 6 tầng - Ảnh 1.

Mới đây, dân mạng Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung, đã hết sức ngỡ ngàng vì một kiểu công trình kỳ dị nữa ở thành phố này: Cùng lúc xây trạm xăng ở tầng 1 và tầng 6!

Tòa nhà này tọa lạc gần sông Trường Giang và có đến 2 tuyến đường bộ xuyên qua ở tầng 1 lẫn tầng 6. Những tầng ở giữa được sử dụng như các bãi đậu xe.

Thành phố thẳng đứng ở Trung Quốc gây ngỡ ngàng khi xây trạm xăng trên nóc tòa nhà 6 tầng - Ảnh 2.

Cái tên "Trùng Khánh" vốn để chỉ đặc trưng nui non trùng điệp của thành phố này. Sở dĩ nhà chồng nhà, phố chồng phố là vì địa phương này nằm trên núi, địa tầng đa dạng nên mới có chuyện đường xá xuyên qua các cao ốc.

Hiện tại, 2 trạm xăng cực dị này đang thu hút sự chú ý và bình luận của hàng trăm nghìn dân mạng.

Theo JJJ

Cùng chuyên mục
XEM