Thanh Hóa: Lên Facebook xúc phạm thầy cô, 7 học sinh lớp 10 bị đuổi học

31/10/2018 03:31 PM | Thời sự

Vì có những lời lẽ xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội Facebook, 7 học sinh cấp 3 ở Thanh Hóa bị nhà trường kỷ luật đuổi học.

Thanh Hóa: Lên Facebook xúc phạm thầy cô, 7 học sinh lớp 10 bị đuổi học

Ngày 31/10, thầy Bùi Nguyên Tiến, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận việc nhà trường vừa ra quyết định kỷ luật đuổi học đối với 7 học sinh và kỷ luật cảnh cáo 1 học sinh khác sau khi báo cáo với Sở GD&ĐT. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là 8 học sinh này đã có những lời lẽ xúc phạm giáo viên nhà trường trên mạng xã hội Facebook.

Thanh Hóa: Lên Facebook xúc phạm thầy cô, 7 học sinh lớp 10 bị đuổi học - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa).

Trước đó, vào sáng 1/10, vì sử dụng điện thoại trong giờ học, em Đào Minh Tr. (học sinh lớp 10A5) đã bị giáo viên bộ môn tịch thu điện thoại và giao lại cho giáo viên chủ nhiệm.

Chiều cùng ngày, cô giáo chủ nhiệm lớp 10A5 phát hiện trên màn hình điện thoại của Tr. Có cuộc nói chuyện thông qua ứng dụng nói chuyện Facebook với nội dung nói xấu giáo viên và nhà trường. Sự việc được giáo viên này báo cáo với ban giám hiệu.

Xảy ra sự việc, nhà trường đã mời phụ huynh các học sinh có liên quan lên trao đổi. Vì tính chất nghiêm trọng của sự việc, nhà trường đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật nhóm học sinh này.

Qua đó, hành vi của  học sinh lớp 10A5 được cho là nghiêm trọng, chưa từng xảy ra. Kể từ khi bị phát hiện, các em này không những không có thái độ ăn năn hối hận, ngược lại còn tiếp tục vi phạm nề nếp học tập của nhà trường.

Sau khi họp hội đồng kỷ luật, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh, kỷ luật đuổi học 1 tuần đối với 4 học sinh và cảnh cáo trước toàn trường đối với 1 học sinh khác.

Theo BÁ CƯỜNG

TỔ QUỐC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm