Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho các công ty như Facebook, Google

26/10/2018 09:15 AM | Thời sự

Gần 90% ứng dụng Android đã chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng với Google. Khoảng một nửa số ứng dụng đã chuyển dữ liệu đến ít nhất 10 bên thứ ba, chẳng hạn như các công ty Facebook và Twitter

Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho các công ty như Facebook, Google
Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho các công ty như Facebook, Google.

.

Một nghiên cứu toàn diện về hệ sinh thái Android đã tiết lộ rằng phần lớn các ứng dụng đã thu thập dữ liệu người dùng và chia sẻ chúng với Google.

Các nhà nghiên cứu từ đại học Oxford đã phân tích 959.000 ứng dụng từ các cửa hàng Google Play ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, và nhận thấy rằng gần 90% ứng dụng Android đã chia sẻ dữ liệu với Google. Nghiên cứu cũng tiết lộ khoảng một nửa số ứng dụng đã chuyển dữ liệu đến ít nhất 10 bên thứ ba, chẳng hạn như Facebook và Twitter.

Các tác giả của nghiên cứu cho rằng việc thu thập dữ liệu hàng loạt này có liên quan đến quảng cáo và chia sẻ dữ liệu để lấy doanh thu.

Thông tin được các ứng dụng thu thập và chia sẻ có thể bao gồm độ tuổi, giới tính và vị trí của người dùng, và chủ yếu là các ứng dụng nhắm vào trẻ em.

"Các ứng dụng nói chung và ứng dụng tin tức nhắm mục tiêu vào trẻ em", nghiên cứu cho biết.

"Dựa trên những phát hiện này, chúng tôi nhận thấy một số thách thức đối với vấn đề pháp lý, trong các hành vi theo dõi người dùng, thu thập dữ liệu".

Các nhà nghiên cứu mô tả việc thu thập và theo dõi dữ liệu hàng loạt như một "hiện tượng rất quan trọng", đặt ra những thách thức đáng kể cho cả nhà quản lý nhằm thực thi pháp luật và cho các công ty phải tuân thủ pháp luật đó.

Các số liệu của ngành công nghiệp mô tả nghiên cứu này "không có gì ngạc nhiên", khi xem xét trên yếu tố mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu mà các công ty công nghệ áp dụng. Tuy nhiên, tác động của điều này, có thể rất nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp.

"Đáng buồn là các phát hiện nghiên cứu của Đại học Oxford không có gì ngạc nhiên. Các công ty công nghệ lớn có mô hình kinh doanh sinh lợi bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng", Morten Brogger, Giám đốc điều hành của ứng dụng truyền thông mã hóa cho biết.

"[Các ứng dụng] miễn phí vì họ sử dụng dữ liệu, chứ không phải phí thành viên, để kiếm tiền. Sử dụng các công cụ truyền thông miễn phí có nghĩa là họ có thể vũ khí hóa dữ liệu của doanh nghiệp bạn và xây dựng một hồ sơ chuyên sâu về nó".

Theo B.T

Ict news

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm