Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng hơn 100 doanh nghiệp triển khai chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch

15/04/2020 16:16 PM | Kinh doanh

Chiến dịch chống thất nghiệp mùa dịch 10.000 việc làm cho bạn đã được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với CTCP truyền thông Canavi Việt Nam và hàng trăm doanh nghiệp khác triển khai.

Theo ước tính của Tổng cục thông kê, tỷ lệ thất nghiệp của người trong độ tuổi lao động 3 tháng đầu năm là 2,22% trong đó tỷ lệ thất nghiệp thành thị là 3,18%. Trước những con số đáng báo động về tỷ lệ thất nghiệp, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi 15-24, chiến dịch chống thất nghiệp mùa dịch 10.000 việc làm cho bạn đã được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với CTCP truyền thông Canavi Việt Nam (Canavi) khởi động. 

Chia sẻ với VTV, anh Nguyễn Hoàng Hải- CEO Canavi cho biết hiện tại mục tiêu để những người thất nghiệp trong những mảng như nhà hàng, khách sạn để họ có thể kiếm được các công việc phù hợp hơn ở những bên vẫn có nhu cầu tuyển dụng như y tế, chuỗi siêu thị bán lẻ. Hiện tại chiến dịch đã có hơn 100 doanh nghiệp cùng đồng hành với 150 đầu việc được đăng tải cùng với hàng ngàn ứng viên. 

Chiến dịch này còn có sự tham gia của các đối tác giáo dục như G.A.P, Accesstrade và các doanh nghiệp nổi bật như Vinmart, Gree, Yola, Bác Tôm,…

Phần lớn những đối tượng thất nghiệp là người không có chuyên môn cao, không có nhiều kỹ năng mềm lại làm trái ngành nên khả năng tìm được những công việc ngay lập tức sẽ rất khó khăn. Bài toán đặt ra lúc này là đào tạo cấp tốc để họ có thể chuyển mình.

"Chúng tôi cũng đã cung cấp các khóa học về việc làm trực tuyến, việc làm online, việc làm thời vụ cho những đối tượng này và triển khai toàn bộ tới các khối đối tượng sinh viên, trường học, các bạn đoàn viên trên địa bàn Thủ đô. Rất hy vọng tới 30/4 chúng ta sẽ thu hút được khoảng 30.000 lượt đăng ký từ đó tuyển chọn ra 10.000 bạn có kỹ năng phù hợp, chính thức được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp. ", anh Trần Thanh Hưng- Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội trả lời phỏng vấn VTV.

Trong chiến dịch này, Canavi sẽ hỗ trợ các ứng viên về đào tạo các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc, kết nối ứng viên với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Các DN sẽ cung cấp các công việc thời vụ, không yêu cầu kinh nghiệm cao, nhằm giảm bớt những áp lực trong bối cảnh hàng ngàn lao động phải nghỉ việc không lương vô thời hạn.

Về hỗ trợ đào tạo, Canavi hợp tác với các công ty cung cấp cho ứng viên các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh, kỹ năng miễn phí. Với khâu phỏng vấn, ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn trực tuyến để rút ngắn thời gian chờ kết quả.

Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng hơn 100 doanh nghiệp triển khai chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch - Ảnh 2.

PV

Cùng chuyên mục
XEM