"Tháng 6/2017 thay thế toàn bộ xăng A92 bằng xăng nhiên liệu sinh học là chưa chính xác"

29/11/2016 08:01 PM | Kinh tế vĩ mô

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã khẳng định thông tin trên tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều nay.

"Tháng 6/2017 thay thế toàn bộ xăng A92 bằng xăng nhiên liệu sinh học là chưa chính xác"

Trả lời câu hỏi về thời điểm chính xác đưa xăng nhiên liệu sinh học E5 và E10 vào hoạt động, ông Hoàng Quốc Vượng - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Chính phủ đã có quyết định 53 về triển khai từng bước đưa xăng E5 và E10 vào hoạt động.

Tuy nhiên, giá xăng dầu thế giới biến động thất thường từ 150 USD/thùng giờ còn 50 USD. Nguyên nhân này đã ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ xăng E5, E10.

"Việc tiêu thụ là rất khó khăn, có 4 nhà máy sản xuất xăng nhiên liệu sinh học thì chỉ còn nhà máy Tùng Lâm còn hoạt động, công suất khoảng 150.000 tấn/năm. 3 nhà máy còn lại thì chưa sản xuất hoặc đắp chiếu. Vì thế, chưa có quyết định cuối cùng về thời điểm đưa 2 loại xăng này ra thị trường. Tháng 6/2017 là thời điểm thay thế hoàn toàn xăng A92 bằng xăng nhiên liệu sinh học E5, E10 là chưa chính xác", ông Vượng khẳng định.

Đại diện Bộ Công Thương cũng nói thêm, sản xuất xăng nhiên liệu sinh học ở Việt Nam có khó khăn rất lớn về nguyên liệu đầu vào (Việt Nam chưa có vùng nguyên liệu lớn), và khó sản xuất quy mô lớn. Với các quốc gia như Brazil, Mỹ thì đầu vào cho sản xuất xăng nhiên liệu sinh học rất rẻ với nguồn cung lớn.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm