Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM

31/07/2021 07:45 PM | Thời sự

Hiện nay các quận đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tại các địa bàn để đảm bảo đúng kế hoạch do thành phố đề ra. Trong đó, quận 12 đang ưu tiên tiêm cho các công nhân xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn để có thể tái sản xuất trong mùa dịch.

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM

Những ngày qua, các quận huyện tại TP.HCM đã tự chủ động triển khai công tác tiêm vaccine đại trà cho người dân tại địa phương.

Đây cũng là mục tiêu mà TP.HCM đề ra, bất cứ ai sinh sống trên địa bàn Thành phố, từ thường trú đến dân tạm cư đều được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Theo kế hoạch, trong tháng 8 tới đây 2/3 đối tượng trên 18 tuổi tại TP.HCM được tiêm vaccine.

Ghi nhận tại điểm tiêm Trường THPT Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận (quận 12) vào ngày 31/7, nhiều người dân nô nức đi tiêm vaccine để phòng ngừa dịch bệnh. Tất cả mọi người khi đến điểm tiêm đều tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ vào tiêm vaccine Covid-19 ở điểm tiêm Trường THPT Trường Chinh, quận 12

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Hưng Thuận cho biết, hiện nay đội ngũ y tế phường đang đẩy nhanh tốc độ tiêm cho người dân trên địa bàn.

Tính từ ngày 22/7 đến nay, phường Tân Hưng Thuận đã tiêm được khoảng 3.000 người. Đa số, người dân sau khi tiêm chủng không có các triệu chứng nặng, chỉ có các triệu chứng thông thường như: sốt nhẹ, có đau nhức chỗ tiêm…

"Hiện nay quận 12 đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tại các địa bàn để đảm bảo đúng kế hoạch do thành phố đề ra. Quận cũng thông báo cần ưu tiên tiêm cho các công nhân xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn để có thể tái sản xuất trong mùa dịch", bà Bích thông tin.

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 2.
Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 3.
Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 4.

Việc các phường chủ động triển khai tiêm vaccine cho người dân đã giảm được sự tập trung đông người, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Theo bà Bích, đối với chiến dịch tiêm chủng đợt 6, đa số còn những người dân từ 18 tuổi tới dưới 65 tuổi sống trên địa phường chưa được tiêm, phường cũng đã nhận thông báo từ quận và đã lập danh sách người được tiêm. Đợt này, phường lập danh sách không phân biệt thường trú, tạm trú để thành phố có thể tiến hành tiêm chủng đại trà cho người dân.

Hiện phường Tân Hưng Thuận đã lập danh sách là 25.566 người và đã gửi về Phòng y tế của quận để chờ cấp thuốc về để triển khai tiêm trong cộng đồng.

Còn tại điểm tiêm phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), hiện tại phường này đang triển khai tiêm vaccine đợt 5 cho các đối tượng như người lao động tự do (bị mất việc), người già trên 65 tuổi, cán bộ tổ Covid-19 cộng đồng, người tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương...

Tính đến ngày 30/7, phường Bình Hưng Hòa đã tiêm được 1.866 người. Riêng trong ngày 31/7, đội ngũ y tế phường đã đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine được cho 380 người.

Theo thống kê của ngành y tế, đến 8h sáng 31/7, TP.HCM đã tiêm được hơn 527.000 mũi vaccine. Sau 11 ngày triển khai đợt tiêm vaccine đợt 5, TP đã tiêm được gần 60% trên tổng số 930.000 liều vaccine được phân bổ đợt này.

Trung bình mỗi ngày TP.HCM tiêm được khoảng 48.000 liều và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ.

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 5.

Người dân khai báo y tế trước khi vào tiêm vaccine

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 6.

Khám sức khoẻ, đo thân nhiệt trước khi vào tiêm vaccine

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 7.

Các điểm tiêm đều không tập trung quá đông người

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 8.

Những người lao động được tiêm vaccine ở quận 12

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 9.

Sau khi tiêm vacciner, người dân sẽ được theo dõi 30 phút tại điểm tiêm trước khi về nhà

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 10.

Việc tiêm vaccine tại các địa phương được đẩy nhanh tiến độ

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 11.

Điểm tiêm tại phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 12.

Phường Bình Hưng Hoà đang triển khai tiêm vaccine đợt 5 cho các đối tượng như người lao động tự do

Thần tốc tiêm vaccine đại trà cho người dân ở TP.HCM - Ảnh 13.

Tính đến ngày 30/7, phường Bình Hưng Hòa đã tiêm được 1.866 người

Tứ Quý

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  covid-19, vaccine, TP.HCM
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm