Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió huỷ diệt có thể lên tới 125km/h

07/01/2020 04:41 PM | Sống

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm tin tức nào mới về cơn bão. Vì vậy, chúng ta vẫn có thể hy vọng nước Úc sẽ không phải chịu đựng thêm bất kỳ thảm họa nào khác.

Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió huỷ diệt có thể lên tới 125km/h

Đêm 7/1, trong khi nước Úc vẫn đang oằn ưng chống chọi với hỏa hoạn, một cơn bão nhiệt đới đã di chuyển về phía bờ biển nước này, đe dọa tới an toàn của người dân ở phía tây đất nước. Tính đến sáng sớm hôm nay (7/1), bão kèm lốc xoáy Blake chỉ cách thành phố Broome 30km về phía tây bắc và cách thành phố Derby 170 km về phía tây nam.

Cơn bão có thể sẽ gây ra gió giật lên đến 95km/h với tốc độ gió ở tâm bão luôn duy trì ở mức 65km/h. Tại giữa vùng vịnh Beagle và Bidyadanga, cơn bão có thể giải phóng cuồng phong ở cấp độ hủy diệt với sức giật lên đến trên 125km/h.

Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió huỷ diệt có thể lên tới 125km/h - Ảnh 1.
Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió huỷ diệt có thể lên tới 125km/h - Ảnh 2.

Đài khí tượng cảnh báo về bão Blake, kêu gọi người dân sẵn sàng trú ẩn.


Cơn bão được Cục khí tượng dự báo sẽ càn quét qua các vùng như bán đảo Dampier, Cape Leveque đến Bidyadanga, Wallal Downs, De Grey vào chiều ngày 7/1 và sáng ngày 8/1. Một số vùng lân cận khác như bờ biển Pilbara, Whim Creek, cảng Hedland, và các vùng nội địa của miền đông Pilbara,… cũng có khả năng bị ảnh hưởng nếu cơn bão kéo dài.

Đặc biệt người dân tại hai vùng Bidyadanga, Broome có khả năng sẽ phải chịu ảnh hưởng khá lớn từ cơn bão. Vì vậy mà đài khí tượng cũng đã lên tiếng cảnh cáo mọi người sẵn sàng trú ẩn phòng ngừa tình hình xấu xảy ra.

Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió huỷ diệt có thể lên tới 125km/h - Ảnh 3.
Thảm họa cháy rừng chưa qua, Úc lại đối mặt với thiên tai mới: Cuồng phong tiến vào với sức gió huỷ diệt có thể lên tới 125km/h - Ảnh 4.

Cơn bão có thể giải phóng cuồng phong ở cấp độ hủy diệt với sức giật lên đến trên 125km/h.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơn bão đã đổ bộ vào Bidyadanga, Broome nhưng Australia vẫn chưa có thêm tin tức nào mới về nó. Vì vậy, chúng ta vẫn có thể hy vọng nước Úc sẽ không phải chịu đựng thêm bất kỳ thảm họa nào khác.

Nguồn: Daily Mail


Theo Hồng Ngọc

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm