Siêu anh hùng đời thực: ‘Thor’ Chris Hemsworth quyên góp 23 tỷ đồng ủng hộ lính cứu hoả và người dân trong thảm hoạ cháy rừng Úc

07/01/2020 03:32 PM | Sống

Ngoài lính cứu hỏa đang ngày đêm túc trực tại các "mặt trận lửa", mỗi người đóng góp dù dưới bất cứ hình thức nào cho nước Úc cũng đều là một vị anh hùng nơi hậu phương thật sự.

Siêu anh hùng đời thực: ‘Thor’ Chris Hemsworth quyên góp 23 tỷ đồng ủng hộ lính cứu hoả và người dân trong thảm hoạ cháy rừng Úc

Từ đầu năm mới đến nay, tin tức về cơn bão lửa kinh hoàng tại Australia đã lan đến mọi ngóc ngách báo chí, khiến cả thế giới lo lắng. Dù giàu dù nghèo, mọi người đang liên tục cầu nguyện cho đất nước này. Bên cạnh những người không có đủ điều kiện vật chất, chỉ có thể gửi lời cầu chúc tốt lành nhất đến quốc gia đang chịu cảnh tai ương, cũng có rất nhiều mạnh thường quân đóng góp của cải của mình để hỗ trợ các "chiến binh" đang chống chọi với bão lửa và các nạn nhân của thảm họa. Họ chính là những người anh hùng nơi hậu phương.

Sáng sớm ngày 7/1, Chris Hemswort cũng đã chứng tỏ bản thân không chỉ là siêu anh hùng ảo trên màn ảnh mà còn chính thức trở thành người hùng ngoài đời thực khi quyên góp một số tiền đáng kể để giúp đỡ lính cứu hỏa và cư dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng ở Úc.

Siêu anh hùng đời thực: ‘Thor’ Chris Hemsworth quyên góp 23 tỷ đồng ủng hộ lính cứu hoả và người dân trong thảm hoạ cháy rừng Úc - Ảnh 1.

Chris Hemswort - nam diễn viên người Australia nổi tiếng với vai siêu anh hùng Thor.

Nam diễn viên 36 tuổi "vạn người mê" nổi tiếng với vai thần sấm Thor trong loạt phim của Marvel Universe đã tuyên bố đóng góp 1 triệu USD (hơn 23 tỷ VNĐ) cho đại thảm họa. Cho đến nay, anh đang là một trong những cá nhân đóng góp nhiều nhất.

"Siêu anh hùng Thor" đã tuyên bố về khoản hỗ trợ của mình trên Instagram cá nhân kèm nhiều lời chia sẻ và động viên sâu sắc đến đất nước này, đồng thời kêu gọi mọi người trao đi dù là ít hay nhiều.

Anh mở lời: "Như các bạn đã biết, thảm họa cháy rừng tại Australia đã để lại thiệt hại nặng nề. Chúng vẫn đang tiếp tục cháy, thời tiết càng ngày càng nóng. Chúng tôi hiện vẫn trong tình trạng khó khăn và còn rất nhiều thách thức ở phía trước".

Anh tiếp tục: "Điều chúng tôi cần bây giờ là sự ủng hộ của mọi người. Bản thân tôi sẽ đóng góp 1 triệu USD và tôi mong rằng các bạn có thể trao đi dù bằng bất kỳ cách nào, hình thức nào đi chăng nữa. Mỗi một đồng đều quý giá. Số tiền đó sẽ đến thẳng tới lính cứu hỏa, những người bị nạn và các cộng đồng bị ảnh hưởng. Họ đang rất cần sự hỗ trợ của chúng ta bây giờ".

Anh nói thêm: "Tôi muốn nói lời cám ơn to lớn đến tất cả những người đã gửi đi lời cầu nguyện và tiền quyên góp của họ. Australia thực sự biết ơn các bạn. Tình yêu thương sâu sắc giữa mọi người là thứ giúp chúng ta vượt lên phía trước. Cố lên!"

Chris Hemsworth kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ Australia vượt qua tai ương.

Tất nhiên, Chris Hemsworth chắc chắn không phải là người hùng duy nhất trong cơn đại thảm họa này. Trước đó, nữ diễn viên hài nổi tiếng Celeste Barber đã gây quỹ trên toàn cầu bắt đầu từ 3/1 và cho đến nay đã thu về được hơn 40 triệu USD (927 tỷ VNĐ).

Siêu anh hùng đời thực: ‘Thor’ Chris Hemsworth quyên góp 23 tỷ đồng ủng hộ lính cứu hoả và người dân trong thảm hoạ cháy rừng Úc - Ảnh 3.

Celeste Barber gây quỹ trên toàn cầu và hiện đã kêu gọi được hơn 40 triệu USD.

Nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng thế giới cũng đã nhiệt tình đóng góp cho thảm họa như ca sĩ Pink (500 nghìn USD), vợ chồng diễn viên Nicole Kidman (500 nghìn USD), tỷ phú Packer (5 triệu USD) và rất nhiều mạnh thường quân khác.

Siêu anh hùng đời thực: ‘Thor’ Chris Hemsworth quyên góp 23 tỷ đồng ủng hộ lính cứu hoả và người dân trong thảm hoạ cháy rừng Úc - Ảnh 4.

Ca sĩ Pink đóng góp 500 nghìn USD.

Siêu anh hùng đời thực: ‘Thor’ Chris Hemsworth quyên góp 23 tỷ đồng ủng hộ lính cứu hoả và người dân trong thảm hoạ cháy rừng Úc - Ảnh 5.

Vợ chồng diễn viên Nicole Kidman ủng hộ 500 nghìn USD.

Siêu anh hùng đời thực: ‘Thor’ Chris Hemsworth quyên góp 23 tỷ đồng ủng hộ lính cứu hoả và người dân trong thảm hoạ cháy rừng Úc - Ảnh 6.

Tỷ phú Packer đóng góp số tiền khủng: 5 triệu USD.

Ngoài lính cứu hỏa đang ngày đêm túc trực tại các "mặt trận lửa" để nỗ lực đẩy lùi cơn đại hỏa hoạn, thì mỗi một người đóng góp đều là anh hùng thực sự. Họ không chỉ là những "siêu anh hùng" của nước Úc mà còn là của cả thế giới, bởi lẽ, bất cứ đất nước nào, con người nào, sinh vật nào trên hành tinh đều là anh em, là con cưng của mẹ Trái đất.

Vụ hỏa hoạn cho đến nay đã cướp đi ít nhất 24 mạng người, phá hủy hơn 1.500 ngôi nhà, thiêu đốt gần 6 triệu hecta rừng và giết chết khoảng 500 triệu động vật. Đây thực sự là trận bão lửa chấn động thế giới, gây thiệt hại nặng nề không chỉ cho nước Úc mà còn cho cả tài nguyên của toàn nhân loại. Vì vậy, hãy trở thành một trong những siêu anh hùng, đóng góp một phần dù là nhỏ bé của bạn để cứu lấy xứ sở của kangaroo và gấu koala.

Dưới đây là danh sách một số quỹ mà bạn có thể hỗ trợ:

Hỗ trợ gửi về cho cục cứu hỏa NSW Rural Fire Service tại đây .

Hỗ trợ cho gia đình Geoffrey Keaton cùng Andrew O’Dwyer và Samuel McPaul – 3 lính cứu hỏa đã nằm xuống trong đại họa tại đây .

Hỗ trợ bang Victoria bằng cách đóng góp vào Quỹ Hiệp hội cứu hỏa quốc gia .

Đóng góp cho Dịch vụ thông tin, cứu hộ và tuyên truyền về động vật (WIRES) của bang NSW tại đây .

Quyên góp cho Salvation Army - Tổ chức từ thiện đã đứng ra hỗ trợ những nạn nhân của vụ cháy tại đây .

Đóng góp cho Hội Chữ thập đỏ Úc tại đây .

(Theo Daily Mail)

Theo Hồng Ngọc

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm