Xác kangaroo, gấu koala và cừu cháy đen, nằm la liệt bên đường ở Úc cho thấy thảm hoạ cháy rừng đang kinh khủng đến mức nào

06/01/2020 11:20 AM | Xã hội

Theo ước tính thì đã có hơn 500 triệu cá thể động vật bị chết do cháy rừng gây ra ở Úc. Dù tình hình đã chuyển biến tích cực nhưng thực sự người dân ở đây vẫn chưa nhìn thấy một lối thoát nào khỏi đại thảm họa này.

Xác kangaroo, gấu koala và cừu cháy đen, nằm la liệt bên đường ở Úc cho thấy thảm hoạ cháy rừng đang kinh khủng đến mức nào

Thị trấn Batlow, thuộc phía tây nam tiểu bang New South Wales (Úc) là một trong những thị trấn chịu sự tàn phá nặng nề nhất của đại thảm họa cháy rừng. Một đoạn video được đăng tải bởi Batlow Hotel đã quay lại cảnh tượng đầy ám ảnh khi hàng ngàn xác kangaroo, gấu koala, và cả cừu bị chết cháy đang nằm chất đống bên Batlow Road - con đường chính dẫn vào thị trấn nhỏ này.

Hình ảnh đau lòng trước cảnh tượng hàng ngàn xác động vật chết cháy nằm rải rác ven đường ở Úc

Shane Fitzsimmons, Ủy viên của Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales nói rằng hôm thứ 7 vừa rồi là một ngày vất vả đối với toàn bang. Trả lời phóng viên tại trụ sở vào hôm Chủ Nhật, ông Shane nói: "Hôm qua là một ngày tồi tệ, mọi thứ đều rất khó khăn. Chúng tôi đã nhận được các báo cáo thiệt hại về tài sản và con số đang không ngừng lên cao do đám cháy lan rộng ". Hiện tại chưa có trường hợp người mất tích hay tử vong nào được ghi nhận thêm.

Xác kangaroo, gấu koala và cừu cháy đen, nằm la liệt bên đường ở Úc cho thấy thảm hoạ cháy rừng đang kinh khủng đến mức nào - Ảnh 2.
Xác kangaroo, gấu koala và cừu cháy đen, nằm la liệt bên đường ở Úc cho thấy thảm hoạ cháy rừng đang kinh khủng đến mức nào - Ảnh 3.
Xác kangaroo, gấu koala và cừu cháy đen, nằm la liệt bên đường ở Úc cho thấy thảm hoạ cháy rừng đang kinh khủng đến mức nào - Ảnh 4.

Xác chết động vật nằm chất đống ven con đường chính dẫn vào thị trấn Batlow

Vào hôm thứ 7 đã ghi nhận có 13 đám cháy ở mức khẩn cấp. "Đó là lần thứ 2 trong nhiều tháng xảy ra đồng loạt nhiều đám cháy ở mức nghiêm trọng như vậy. Lần trước đó đã có 17 đám cháy ở mức nguy hiểm bùng phát cùng một lúc." - Ông Shane nói thêm.

4 triệu héc-ta đất trên toàn nước Úc đã bị thiêu cháy và đang dấy lên lo sợ rằng một số loài động thực vật bản địa của Úc đang trên bờ vực tuyệt chủng. Các nhà chức trách đã ước tính rằng có khoảng hơn nửa tỷ cá thể động vật đã chết do đại thảm họa cháy rừng gây ra.

Xác kangaroo, gấu koala và cừu cháy đen, nằm la liệt bên đường ở Úc cho thấy thảm hoạ cháy rừng đang kinh khủng đến mức nào - Ảnh 5.
Xác kangaroo, gấu koala và cừu cháy đen, nằm la liệt bên đường ở Úc cho thấy thảm hoạ cháy rừng đang kinh khủng đến mức nào - Ảnh 6.

(Nguồn: Daily Mail)


Theo NHẬT THÀNH

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm