Tham dự “bữa tiệc Covid-19”, một người đàn ông Mỹ đã tử vong

13/07/2020 02:27 PM | Thời sự

Một người đàn ông 30 tuổi ở Texas, Mỹ đã tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi dự “bữa tiệc Covid-19”, nơi có sự tham gia của người đã mắc Covid-19.

Tham dự “bữa tiệc Covid-19”, một người đàn ông Mỹ đã tử vong

Jane Appleby, Giám đốc y tế tại Bệnh viện Methodist ở thành phố San Antonio cho biết, người đàn ông này nghĩ rằng SARS-CoV-2 chỉ là “một trò lừa đảo”, mặc dù virus này đã khiến hơn 135.000 người ở Mỹ tử vong.

“Ai đó được chẩn đoán mắc Covid-19 và sau đó họ tổ chức tiệc, mời bạn bè đến dự để xem ai sẽ nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên và ai có thể đánh bại virus này”, bác sĩ Appleby nói trên video trực tuyến hôm 12/7.

Ông Appleby cho biết, trước khi tử vong, bệnh nhân trên nói với y tá rằng anh biết “mình đã phạm sai lầm”.

“Anh ấy nghĩ rằng căn bệnh này là một trò lừa đảo và vì anh ấy còn trẻ và khỏe mạnh nên có thể sẽ không bị nhiễm virus”, ông Appleby nói.

“Tình trạng của những bệnh nhân Covid-19 khi mới nhập viện sẽ không quá tệ. Tuy nhiên, khi kiểm tra mức oxy và thực hiện các xét nghiệm thì thực tế sức khỏe của họ yếu hơn nhiều so với vẻ bề ngoài”, bác sĩ Appleby cho biết thêm.

Ngày 12/7, chính quyền Trump đã thúc giục việc mở cửa lại trường học vào mùa thu này trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 mới tại Mỹ tăng vọt trở lại. Trong đó, bang Florida đã ghi nhận sự gia tăng kỷ lục với hơn 15.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong vòng 24 giờ qua.

Tới nay, Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 3,4 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 137.000 ca tử vong do dịch bệnh./.

Mai Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Nguồn thu teo tóp, Vietravel lỗ 80 tỷ đồng trong nửa đầu 2020, vượt xa kế hoạch thua lỗ cho cả năm

Doanh thu quý 2 vừa qua của công ty chỉ đạt hơn 200 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Doanh thu giảm sâu khiến công ty không bù đắp được các loại chi phí và tiếp tục báo lỗ.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm