Thảm bại trận ra quân, Thái Lan sa thải HLV trưởng ngay trong đêm

07/01/2019 09:56 AM | Sống

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) không cho ông Rajevac bất kỳ cơ hội sửa sai nào, sau khi chứng kiến trận tuyển Thái Lan thua bạc nhược 1-4 trước Ấn Độ ở trận ra quân Asian Cup 2019.

Chứng kiến trận thua đậm của Thái Lan trước Ấn Độ trong ngày mở màn Asian Cup 2019, chủ tịch LĐBĐ nước này đã đánh mất sự kiên nhẫn với ông Rajevac và đã đưa ra thông báo sa thải vị HLV người Serbia.

"Tôi xin thông báo hợp đồng của LĐBĐ Thái Lan và HLV Rajevac đã chính thức chấm dứt. Một số trợ lý của ông Rajevac cũng sẽ không còn làm việc cho đội tuyển Thái Lan nữa", trang Siam Sports trích dẫn ngắn gọn lời của chủ tịch Poompunmuang.

Tạm thời, trợ lý Sirisak Yodyardthai sẽ là người đảm nhận vị trí HLV trưởng ở phần còn lại của Asian Cup 2019.

Thảm bại trận ra quân, Thái Lan sa thải HLV trưởng ngay trong đêm  - Ảnh 1.

HLV Rajevac mất việc sau trận thua muối mặt trước Ấn Độ.

Thực tế trên sân cho thấy các cầu thủ Thái Lan đã có khởi đầu khá tốt trước Ấn Độ. Họ đẩy đối thủ về sân nhà ngay sau tiếng còi khai cuộc, nhiều lúc cầm bóng lên tới 68%. Nhưng chưa kịp ghi bàn, Thái Lan đã phải nhận một gáo nước lạnh. Trung vệ ngôi sao Theerathorn Bunmathan để bóng chạm tay trong vòng cấm, biếu cho đối thủ một pha penalty ở phút thứ 27. Trong những phút tiếp theo, Thái Lan phải nhận thêm 3 bàn thua, qua đó nhận thất bại chung cuộc 1-4.

Thất bại này khiến người hâm mộ vô cùng tức giận. Đây chẳng khác nào giọt nước làm tràn ly sau thất bại tại AFF Cup 2018 vừa qua. Một Thái Lan có đầy đủ binh hùng tướng mạnh lại thất bại muối mặt như vậy trong trận ra quân tại Asian Cup là điều khó chấp nhận. Sức ép dư luận có lẽ cũng là một phần nguyên nhân khiến HLV Rajevac mất việc.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Raajevac không nhắc gì tới chuyện tương lai, thậm chí ông còn nói rằng trận thua này chỉ là một tai nạn giống như cách Australia thất bại 0-1 trước Jordan vậy. Có lẽ chính HLV này cũng không ngờ tới việc mình sẽ bị sa thải. Tuy nhiên, ông sẽ chẳng còn cơ hội nào để đứng dậy sau thất bại thảm hại này nữa.

Theo Giang Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM