Thái Lan hủy quyết định yêu cầu du khách nhập cảnh xuất trình chứng chỉ vaccine

09/01/2023 16:34 PM | Xã hội

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan Anutin Charnvirakul hôm nay (9/1) cho biết, chính phủ Thái Lan hủy quyết định yêu cầu du khách nhập cảnh nước này phải xuất trình chứng chỉ tiêm ít nhất 02 liều vaccine ngừa Covid-19.

Theo ông Anutin Charnvirakul, việc du khách không cần xuất trình chứng chỉ Covid-19 khi nhập cảnh Thái Lan xuất phát từ lý do về cơ bản người dân trên toàn cầu đã được chủng ngừa đầy đủ. Những người chưa được tiêm chủng, vì những lý do khác nhau, cũng sẽ được phép nhập cảnh Thái Lan mà không bị hạn chế nào.

Thái Lan hủy quyết định yêu cầu du khách nhập cảnh xuất trình chứng chỉ vaccine - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Bangkok Post)

Tuyên bố của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Thái Lan được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) hôm 7/1 ban hành bộ quy tắc gồm 8 điểm, áp dụng cho tất cả hành khách đi máy bay đến Thái Lan trong khoảng thời gian từ ngày 9-31/1.

Theo đó, tất cả du khách khi nhập cảnh Thái Lan sẽ phải xuất trình chứng chỉ tiêm ít nhất 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Ngoài ra, du khách từ Thái Lan đi đến các quốc gia yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính cũng cần phải có bảo hiểm Covid-19 với giá trị thanh toán ít nhất 10.000 USD./.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM