Thái Lan bất ngờ đổi quy định phòng dịch Covid-19 với khách nhập cảnh, du khách Việt phản ứng thế nào?

09/01/2023 15:01 PM | Sống

Sau thời gian mở cửa cho du khách quốc tế một cách thoải mái thì mới đây, Thái Lan đã bất ngờ thay đổi quy định phòng dịch Covid-19, có thêm một số yêu cầu đối với khách nhập cảnh.

Sau khi những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tạm thời được đẩy lùi, Thái Lan đã áp dụng nhiều chính sách thông thoáng để thu hút du khách quốc tế. Đây cũng là lý do mà thời gian gần đây, du khách quốc tế đến Thái Lan nhiều hơn, trong đó có các du khách Việt Nam. Đặc biệt, chỉ cách đây vài ngày, khi concert của BLACKPINK diễn ra tại Thái Lan, rất nhiều du khách nước ngoài, gồm cả các bạn trẻ đến từ Việt Nam đã có chuyến đi đến Thái Lan. Trong thời gian này, khách du dịch đến Thái hoàn toàn tự do như lâu nay mà không phải đối mặt với bất kỳ hạn chế nào.

Tuy nhiên, kể từ hôm nay (9/1/2023), Thái Lan đã có những thay đổi trong chính sách dành cho khách nhập cảnh, khiến cho việc đến Thái Lan không quá thoải mái như trước.

Thái Lan bất ngờ đổi quy định phòng dịch Covid-19 với khách nhập cảnh, du khách Việt phản ứng thế nào? - Ảnh 2.

Đã có những thay đổi về chính sách nhập cảnh cho du khách đến Thái Lan từ 9/1 - 31/1 (Ảnh minh hoạ, nguồn: ThaiEmbassy.com)

Du khách đến Thái từ 9/1 - 31/1 cần có chứng nhận gì?

Cụ thể, theo thông tin trên trang ThaiEmbassy.com, kể từ từ 9/1 đến 31/1/2023 tới đây, khách du lịch từ 18 tuổi trở lên đến Thái Lan phải có đủ chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong thời gian không quá 6 tháng (180 ngày). Các trường hợp chưa tiêm phòng phải có giấy của bác sĩ cung cấp lý do. Cùng với đó, bất kỳ hành khách nào có các triệu chứng của Covid-19 trong khi đi du lịch ở đất nước này sẽ được khuyến nghị làm xét nghiệm tại thời điểm đến.

Đồng thời, khi đến Thái Lan, các du khách cần phải mang khẩu trang ở chỗ công cộng hoặc trên tàu điện ngầm, xe buýt...

Thái Lan bất ngờ đổi quy định phòng dịch Covid-19 với khách nhập cảnh, du khách Việt phản ứng thế nào? - Ảnh 3.

Du khách được khuyến cáo đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng (Ảnh minh hoạ, nguồn: traveloffpath)

Du khách Việt phản ứng thế nào trước sự thay đổi này? 

Có thể nói, việc Thái Lan áp dụng các chính sách thông thoáng cho du khách quốc tế đến du lịch khiến cho ai cũng vô cùng thích thú. Chính vì vậy, khi có những thay đổi như trên, các du khách Việt có dự định đến Thái Lan trong thời gian tới sẽ có những phản ứng lo lắng nhất định. Dù vậy, họ đã có những phương án chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi của mình.

Thuỷ Tiên (Hà Nội, đang làm designer) cho biết cô cũng dự định sẽ đi du lịch Thái Lan vào sau Tết Nguyên Đán. Đây là lần đầu đến Thái Lan của Tiên nên khi đọc quy định mới này Tiên có hơi e ngại đôi chút. Dù vậy, cô bạn cũng đã có sẵn các phương án cho mình. "Mới đầu đọc thông báo thì mình cũng hơi lo lắng vì mình chưa đến Thái bao giờ và cũng không rõ lắm về các quy định nhập cảnh trước đó. Nhưng nếu xem kỹ thì quy định cũng không quá khó bởi mình tiêm 3 mũi rồi, chứng nhận cũng có rồi nên cứ thế mà đi thôi. Trước khi đi mình cũng sẽ kiểm tra kỹ lại một lượt, chuẩn bị đủ mọi chứng nhận để chuyến đi được suôn sẻ".

Thái Lan bất ngờ đổi quy định phòng dịch Covid-19 với khách nhập cảnh, du khách Việt phản ứng thế nào? - Ảnh 4.

Du khách cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để chuyến đi được suôn sẻ (Ảnh minh hoạ, nguồn: tripsavvy)

Bên cạnh đó, một vài bạn trẻ cho rằng việc áp dụng những quy định mới này không quá trở ngại bởi họ đều đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Bạn T.Như (TP.HCM, đang làm kinh doanh tự do) chia sẻ: "Mình đã đọc kỹ thông tin rồi, chỉ cần có chứng nhận tiêm 2 mũi là cứ đi bình thường. Chỉ cần có cái đó thì khi check-in họ hỏi đưa ra thôi. Ai cẩn thận thì có thể in ra. Qua Tết là mình đi rồi nhưng cảm thấy quy định như vậy cũng bình thường mà. Đó giờ mình qua vẫn đeo khẩu trang chống nắng thôi nên không sao".

Cô bạn K.Linh (Hà Nội, nhân viên văn phòng) thì sẽ có chuyến đi vào dịp Tết Nguyên Đán này. Cô nàng cho biết: "Mình nghĩ đây là một chủ trương, chính sách rất cần thiết trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn những ảnh hưởng nhất định. Mình và bạn bè đã có kế hoạch đi du lịch Thái Lan vào dịp Tết này và sẽ thực hiện các yêu cầu của Thái Lan trong việc nhập cảnh".

Hiện tại, do quy định này vẫn còn mới nên một số người vẫn chưa nắm rõ, dẫn đến trục trặc và ảnh hưởng chuyến đi. Vì thế, hãy chuẩn bị thật kỹ các thông tin, giấy tờ để chuyến đi của mình được suôn sẻ.

Theo Hạ Linh

Cùng chuyên mục
XEM