Thạc sĩ giáo dục làm bảo mẫu gia đình tỉ phú: Ngồi máy bay hạng nhất, có quản gia, tài xế riêng phục vụ

26/11/2022 12:24 PM | Sống

Nhờ công việc này mà cô được trải nghiệm những nơi đẳng cấp, những dịch vụ khác biệt của các gia đình giàu có.

8 năm làm trong lĩnh vực bảo mẫu cho các gia đình giàu có, Kathryn Lord, 35 tuổi, đến từ Anh quốc, đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, hiện tại, cô chỉ làm công việc này bán thời gian hoặc trong một thời gian ngắn bên cạnh công việc viết sách. Nữ thạc sĩ giáo dục của Đại học Durham là một gương mặt quen thuộc của những gia đình giàu nhất thế giới.

Nhờ công việc này, cô được đi du lịch ở những nơi đẳng cấp, ngồi trên khoang hạng nhất cùng với gia đình đứa trẻ, có đầu bếp riêng đi cùng chuyến du lịch, có tài xế riêng chở đi, được đưa thẻ tín dụng để chi tiêu cho bọn trẻ mà không có giới hạn về số tiền... Cô đã được tới Nam Phi, Italy, Maldives cùng nhiều hòn đảo, địa điểm nổi tiếng.

Thạc sĩ giáo dục làm bảo mẫu cho các gia đình tỉ phú: Ngồi máy bay hạng nhất, có quản gia, tài xế riêng phục vụ - Ảnh 1.

Trong thời gian làm công việc này fulltime, có lúc cô chỉ được thuê một thời gian ngắn, có lúc cô gắn bó với một nhà tỉ phú tới 2,5 năm. Cô đã từng làm bảo mẫu cho một gia đình trên du thuyền đi vòng quanh châu Âu mà chỉ có toàn người thân và bạn bè của họ trên đó.

"Công việc đầu tiên của tôi là làm việc cho một gia đình tỉ phú người Nga ở London. Họ sống trong một dinh thự tràn ngập đèn chùm và sàn lát đá cẩm thạch ở Belgravia mà tôi thậm chí chưa bao giờ nghe nói về Belgravia trước đó. Thật đáng xấu hổ! Tuy nhiên, đó chỉ là ngôi nhà họ sống tạm thời trong khi chờ đợi cải xây thêm tầng hầm lớn và bể bơi ở một ngôi nhà khác", Kathryn bày tỏ.

Làm việc ở những gia đình giàu có, cô cũng phải làm quen với những thói quen khác biệt ở mỗi gia đình. Một khách hàng từng đưa cô thẻ tín dụng và yêu cầu cô "không được nói 'không'" với đứa trẻ. Một gia đình khác có đầu bếp riêng, họ có thể đánh thức đầu bếp bất cứ khi nào họ đói, ngay cả nửa đêm; thậm chí, một nhân viên massage cũng được sắp xếp sống gần đó.

Thạc sĩ giáo dục làm bảo mẫu cho các gia đình tỉ phú: Ngồi máy bay hạng nhất, có quản gia, tài xế riêng phục vụ - Ảnh 2.

Cô nhớ lại: "Một vài lần, tôi đã làm việc tới 96 giờ/tuần và trong chuyến đi với gia đình giàu có kia, tôi đã làm việc khoảng 20 giờ/ngày. Tôi ngồi liên tục nhiều giờ trong phòng của bọn trẻ để trông nom khi chúng đang ngủ cho vì bố mẹ chúng về muộn. Khi trở về, họ chào và sẽ gặp tôi  lúc 6 giờ sáng hôm sau. Tôi đã nói rằng tôi cần thêm thời gian nghỉ ngơi, và họ nói 'OK, tôi có thể trả tiền massage cho bạn không?'".

Tuy nhiên, nhiều lần, Kathryn cũng cảm thấy bối rối vì làm bảo mẫu trong những gia đình giàu có, cô lại được các quản gia phục vụ tận tình như những vị khách bước vào một nhà hàng sang trọng.

Thậm chí, trong một lần đi phỏng vấn xin việc, cô phải bay tới St Petersburg. Những trải nghiệm khiến cô chẳng bao giờ quên được. Tuy chỉ có 1 tiếng phỏng vấn nhưng cô được sắp xếp ở khách sạn 5 sao, nơi cô có thể chầm chậm uống những ly Prosecco trong tiếng đàn hạc và cô còn có cả một tài xế riêng.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM