Tesla sa thải hàng trăm nhân sự, hầu hết làm theo giờ

29/06/2022 03:53 PM | Kinh doanh

Theo nguồn tin của Bloomberg, Tesla đã cho hàng trăm nhân sự thuộc bộ phận lái tự động Autopilot nghỉ việc, phần lớn làm việc theo giờ.

Tesla sa thải hàng trăm nhân sự, hầu hết làm theo giờ

Đây là một quyết định khá bất ngờ vì vài tuần gần đây, CEO Tesla Elon Musk cho biết, sẽ tăng nhân sự làm theo giờ, dù dự kiến giảm 10% lao động. Theo Bloomberg, những người bị sa thải thuộc văn phòng San Mateo, có nhiệm vụ đánh giá dữ liệu xe cộ của khách hàng liên quan tới các tính năng hỗ trợ lái tự động và dán nhãn dữ liệu. Nhiều người là chuyên gia ghi nhãn dữ liệu, đều làm theo giờ.

Nguồn tin tiết lộ, khoảng 200 người bị mất việc. Trước đó, văn phòng có khoảng 350 nhân sự, một số đã được chuyển sang cơ sở gần đó. Tesla đang tinh giản nhân sự sau khi tăng cường tuyển dụng những năm vừa qua. Công ty tuyển dụng khoảng 100.000 nhân viên trên toàn cầu khi xây thêm các nhà máy mới tại Austin và Berlin.

Musk cho rằng việc cắt giảm nhân sự là cần thiết xét tới môi trường kinh tế không ổn định. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông giải thích khoảng 10% nhân viên ăn lương cố định sẽ phải ra đi trong 3 tháng tiếp theo, nhưng tổng số lao động sẽ tăng lên trong 1 năm.

Các bộ phận bị ảnh hưởng bao gồm nguồn nhân lực và kỹ sư phần mềm. Trong một vài trường hợp, hãng xe điện hàng đầu thế giới sẽ cho những nhân viên mới làm vài tuần nghỉ việc.

Autopilot là một trong những tính năng cao cấp trên xe điện Tesla. Khi đăng tin tuyển dụng, Tesla nhấn mạnh công việc dán nhãn dữ liệu vô cùng quan trọng để đào tạo Deep Neural Networks, giúp xe Tesla tự lái hoàn toàn. Nhân viên tại Buffalo, New York và San Mateo dành hàng giờ mỗi ngày để dán nhãn các hình ảnh về xe và yếu tố xung quanh như biển báo đường phố hay làn đường.

Tại Buffalo, Tesla vẫn tiếp tục mở rộng bộ phận dán nhãn Autopilot. Tuy nhiên, nhân viên ở đây được trả lương thấp hơn tại San Mateo. Kết phiên giao dịch ngày 28/6, cổ phiếu Tesla đã giảm 34% trong năm nay.

Theo Du Lam

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Giá bất động sản cuối năm 2022 sẽ giảm 30%

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, giá sẽ giảm đi 30% nhưng không sụp đổ và sau đó sẽ phục hồi.

Đọc thêm