Tesla dùng tới 6 máy bay để chở robot tự động cho dây chuyền sản xuất Model 3 nhằm cứu công ty thoát cảnh phá sản

28/05/2018 10:13 AM | Công nghệ

Đây có vẻ sẽ là biện pháp cuối cùng của Elon Musk để giúp cải tiến dây chuyền sản xuất Model 3 và cứu Tesla thoát khỏi cảnh phá sản.

Tesla, công ty sản xuất xe ô tô điện của Elon Musk mới đây thông báo rằng đã phải dùng tới 6 máy bay để chở các robot cùng thiết bị mới từ Châu Âu tới California. Đây là biện pháp nhằm làm tăng tốc độ dây chuyền sản xuất pin dành cho mẫu xe điện Model 3, giúp nhà máy đạt sản lượng đủ để cung cấp cho thị trường.

Tesla dùng tới 6 máy bay để chở robot tự động cho dây chuyền sản xuất Model 3 nhằm cứu công ty thoát cảnh phá sản  - Ảnh 1.

 Được biết, các trang thiết bị, máy móc và robot tự động ứng dụng trong công nghiệp rất ít khi được chuyên chở bằng máy bay bởi chi phí quá đắt đỏ. Tuy nhiên, trong tình trạng khẩn cấp như hiện nay, Tesla đang phải cải tiển lại dây chuyền sản xuất nhằm giao xe cho khách hàng đúng hẹn nếu không muốn lời đồn Tesla phá sản do các quỹ đầu tư lớn dự báo trở thành hiện thực.

Các nhà đầu tư đang theo dõi rất sát sao quy trình cải tiến dây chuyền sản xuất Model 3 của Tesla bởi tới thời điểm hiện tại đã bước sang năm thứ 15 nhưng công ty này chưa làm ra một đồng lãi nào. Chưa kể tới việc dây chuyền sản xuất của Tesla cũng có năng suất thấp hơn hẳn so với các đối thủ đang sản xuất xe chạy xăng như Ford. 

Tesla dùng tới 6 máy bay để chở robot tự động cho dây chuyền sản xuất Model 3 nhằm cứu công ty thoát cảnh phá sản  - Ảnh 2.

 Ngay cả CEO Elon Musk cũng từng phải thừa nhận rằng tiến độ xuất xưởng của các dòng xe điện Tesla quá chậm cũng thực sự là một vấn đề. Bởi rất nhiều khách hàng đặt trước xe, nếu phải chờ quá lâu và bị khất lịch hẹn trả hàng hết lần này đến lần khác, họ sẽ vì chán nản mà hủy luôn order đặt xe khiến Tesla bị sụt giảm doanh thu nghiêm trọng. 

Chính vì vậy, để trấn an các nhà đầu tư, Elon Musk đã tuyên bố rằng Tesla sẽ không tiếp tục "đốt tiền" trong quý 3 tới đây nữa và dây chuyền sản xuất pin mới này sẽ là cứu cánh giúp đẩy sản lượng của xe Tesla Model 3 lên cao nhất có thể, giúp Tesla vượt qua cơn khó khăn trong giai đoạn hiện tại.

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM