Tesla đột ngột đuổi việc một giám đốc sau email Elon Musk tuyên bố muốn sa thải 10% nhân sự

14/06/2022 17:19 PM | Kinh doanh

"Tesla tuyên bố cắt giảm 10% lực lượng lao động và vị trí của tôi đã bị chọn để loại bỏ từ hôm nay", cựu giám đốc viết trên LinkedIn.

Mới đây, tờ Business Insider đưa tin Tesla vừa sa thải một giám đốc tại Singapore. Động thái này diễn ra không lâu sau email tuyên bố muốn cắt giảm 10% nhân sự tại Tesla của CEO Elon Musk.

Christopher Bousigues – người vừa trở thành cựu giám đốc của Tesla tại Singapore, đã viết trong một bài đăng trên LinkedIn vào cuối tuần trước rằng ông bị công ty sa thải.

"Tesla tuyên bố cắt giảm 10% lực lượng lao động và vị trí của tôi đã bị chọn để loại bỏ từ hôm nay. Trong năm qua, tôi và nhóm của mình đã xây dựng công việc kinh doanh ngay từ đầu, biến Model 3 trở thành mẫu xe được chú ý tại thị trường Singapore, thiết lập 2 showroom, 1 trung tâm dịch vụ, phát triển mạng lưới 7 trạm sạc siêu tốc trên khắp Singapore cũng như ra mắt thành công Model Y vào hôm qua với sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người. Dù sao tôi cũng cảm thấy rất tự hào khi là giám đốc đầu tiên của Tesla ở Đông Nam Á", cựu giám đốc viết.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, Christopher gia nhập Tesla từ tháng 6 năm ngoái.

Tesla đột ngột đuổi việc một giám đốc sau email Elon Musk tuyên bố muốn sa thải 10% nhân sự - Ảnh 1.

CEO Tesla - Elon Musk (Ảnh: Internet).

Đầu tháng này, trong email gửi các lãnh đạo cấp cao của Tesla với tiêu đề "Ngừng tuyển dụng trên toàn cầu", Elon Musk viết rằng ông có "cảm giác rất xấu" về nền kinh tế và muốn giảm 10% nhân lực. Trước đó, ông từng cảnh báo về khả năng suy thoái của kinh tế Mỹ và tác động của việc đó lên các hãng xe.

Theo một tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), cuối năm ngoái, Tesla có khoảng 100.000 nhân viên trên toàn cầu. Điều đáng chú ý là trước email của Elon Musk, Tesla vẫn còn đăng tuyển 5.000 vị trí khác nhau trên LinkedIn.

Trong khi đó, tuần trước, Reuters đưa tin Tesla đã đăng tin tuyển dụng 24 vị trí mới ở Trung Quốc và thậm chí còn dự định tiến hành một sự kiện tuyển dụng bất chấp yêu cầu tạm dừng tuyển nhân viên mới của Elon Musk. Tuy nhiên, sau đó, Tesla đã hủy 3 sự kiện tuyển dụng ở Trung Quốc vốn được lên kế hoạch diễn ra trong tháng này.

Theo một số tờ báo, "cảm giác tồi tệ" về nền kinh tế của Elon Musk xuất hiện ngay cả khi doanh số bán ô tô điện ở Mỹ và trên toàn cầu đang có xu hướng tăng lên, giúp Tesla đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2022.

Tuy nhiên, có một thực tế là Tesla đang phải đối mặt với không ít thách thức liên quan đến chuỗi cung ứng và sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Việc nhà máy của Tesla ở Thượng Hải phải tạm đóng cửa trong một thời gian do đại dịch đã ảnh hưởng đáng kế đến hoạt động sản xuất của hãng.

Trước email tuyên bố muốn sa thải 10% nhân sự, Elon Musk từng gây xôn xao với một email khác, trong đó vị tỷ phú yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng để làm việc ít nhất 40 giờ/tuần nếu không muốn bị sa thải.

Tesla đột ngột đuổi việc một giám đốc sau email Elon Musk tuyên bố muốn sa thải 10% nhân sự - Ảnh 2.

Ảnh: Internet.

"Nếu bạn không có mặt ở văn phòng, chúng tôi sẽ mặc định là bạn đã từ chức. Tôi sẽ trực tiếp phê duyệt những trường hợp đặc biệt hoặc ngoại lệ", Elon Musk viết.

Theo giám đốc của một công ty nhân sự, Elon Musk biết rằng sẽ có một lượng nhân viên nhất định không muốn lên công ty làm việc và phương án mà CEO Tesla đưa ra sẽ giúp công ty không phải trả tiền đền bù thôi việc cho người lao động.

Nguồn: BI

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm