Tencent đuổi việc hơn 60 nhân viên hối lộ và tham nhũng

31/12/2019 02:26 PM | Kinh doanh

Ngoài việc sa thải hơn 60 nhân viên, Tencent còn đưa 16 công ty vào “sổ đen” vì các hành vi mờ ám.

Tencent đuổi việc hơn 60 nhân viên hối lộ và tham nhũng

Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ. 10 người trong số này được giao cho công an và nhà chức trách Trung Quốc do phạm pháp.

Trên tài khoản WeChat chính thức, Tencent nói đã điều tra hơn 40 vụ trong 9 tháng qua, chủ yếu liên quan tới lãng phí tài sản công ty, tham nhũng, hối lộ. Sai phạm xảy ra tại nhiều bộ phận, bao gồm công nghệ, kỹ thuật, nền tảng, nội dung cũng như đám mây.

Nỗ lực triệt phá tham nhũng và hối lộ của Trung Quốc do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng ngay sau khi ông nắm quyền năm 2013 đã lan sang lĩnh vực công nghệ khi ngành này ngày càng quan trọng với nền kinh tế.

Báo cáo trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Tencent đưa ra các hành vi không thể được nhân nhượng. Đó là hành vi lừa đảo, nhận hối lộ, hoa hồng, rò rỉ thông tin nhạy cảm. Một khi nhân viên phạm phải các điều cấm kỵ ấy, họ sẽ bị đuổi việc.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm