Tàu cao tốc Nhật Bản quên đóng cửa khi chạy với vận tốc 280 km/h

23/08/2019 02:44 PM | Công nghệ

Chuyến tàu cao tốc đến Tokyo (Nhật Bản) chạy với tốc độ 280km/h trong tình trạng một cánh cửa vẫn mở hoàn toàn khoảng 40 giây. Vụ việc nghiêm trọng này đã làm chậm trễ 7 chuyến tàu khác.

Tàu cao tốc Nhật Bản quên đóng cửa khi chạy với vận tốc 280 km/h

Theo trang Japan Today, chuyến tàu Hayabusa số 46 đến Tokyo đã phải dừng khẩn cấp trong một đường hầm ngay sau khi rời ga Sendai (tỉnh Miyagi) vào lúc 10h07 sáng 22/8 khi một nhân viên phát hiện đèn cảnh báo cửa toa xe thứ 9 đang mở.

Đây được cho là một vụ việc hiếm gặp đối với loại tàu cao tốc shinkansen được công nhận an toàn và đúng giờ nổi tiếng trên thế giới.

Công ty đường sắt phía Đông Nhật Bản cho biết nguyên nhân sự cố được xác định là do một nhân viên quên khóa cửa toa có thể đóng mở bằng tay. Ban đầu, họ không nhận ra sai sót này do cửa đã đóng lại khi tàu khởi hành từ ga Sendai. Tuy nhiên, lực gió khiến cánh cửa tự mở ra khi tàu di chuyển.

"Nhân viên này đã kiểm tra toa và thấy cánh cửa mở hoàn toàn. Khoảng 340 hành khách đã ở trên tàu nhưng không ai bị thương", một phát ngôn viên của công ty trả lời hãng tin AFP. Ông cũng cho biết thêm chuyến tàu đã tiếp tục hành trình sau khi được kiểm tra an toàn.

Chuyến tàu cao tốc đã đến điểm cuối muộn 19 phút và làm cho 7 chuyến tàu khác trì hoãn đến 28 phút, ảnh hưởng đến khoảng 3.300 hành khách. Trước sự cố này, đại diện công ty đường sắt đã gửi lời xin lỗi và cam kết sẽ đưa ra biện pháp hợp lý để tránh lặp lại những sự việc tương tự.

Nhật Bản là quốc gia tiên phong trong mạng lưới đường sắt cao tốc. Họ luôn được ca ngợi về các biện pháp an toàn và sự đúng giờ khi vận hành. Những hệ thống như dừng khẩn cấp có thể tự động làm chậm các chuyến tàu khi xảy ra động đất lớn.

Theo Hải Vân

Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm