Tất tật thông tin về bộ 3 iPhone, iPad, Mac sắp ra mắt của Apple: tập trung vào camera, chỉnh sửa video ngay trên điện thoại, copy tính năng sạc ngược của Samsung

23/08/2019 08:54 AM | Công nghệ

Quá nhiều sản phẩm mới và đáng chờ đợi từ 'Táo'!

Apple sẽ ra mắt một loạt những sản phẩm đáng mong chờ trong tuần tới và những tháng tiếp theo, bao gồm iPhone "Pro", iPad Pro thế hệ mới và cả những máy Mac. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chờ đợi các bộ phụ kiện thế hệ tiếp theo như Apple Watch, HomePod, AirPods mới, kèm theo những nâng cấp về phần mềm cho toàn bộ sản phẩm hiện thời.

Hôm nay, chúng ta sẽ tổng hợp tất cả tin đồn để thấy được một cái nhìn toàn cảnh về những gì ta có thể mong đợi cả các sản phẩm này.

iPhone

Tất tật thông tin về bộ 3 iPhone, iPad, Mac sắp ra mắt của Apple: tập trung vào camera, chỉnh sửa video ngay trên điện thoại, copy tính năng sạc ngược của Samsung - Ảnh 1.

iPhone XS Max / Nhiếp ảnh gia David Paul Morris

- Hãng được cho là sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone, chiến thuật đã được sử dụng từ 2017 đến nay, sẽ là những phiên bản nâng cấp của bộ 3 iPhone XS, XS Max và XR hiện nay.

- Tính năng tâm điểm của những dòng iPhone Pro mới sẽ là hệ thống chụp hình được nâng cấp toàn diện, thêm cả camera góc siêu rộng. Chiếc camera mới này sẽ cho phép người dùng zoom rộng ra, chụp được những cảnh rộng rãi hơn. Máy cũng sẽ có khả năng chụp 3 ảnh trong 1 lần nhấn chụp, sau đó sử dụng AI để chỉnh sửa góc nhìn nếu cần thiết. Cả độ phân giải lẫn khả năng chụp trong tối cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

- Những dòng sản phẩm cao cấp nhất sẽ có khả năng quay phim không thua kém những dòng máy chuyên nghiệp, kèm theo đó là khả năng chỉnh sửa (màu, cắt ghép,...) ngay trên máy để có thể chia sẻ luôn mà không cần tới máy tính.

Tất tật thông tin về bộ 3 iPhone, iPad, Mac sắp ra mắt của Apple: tập trung vào camera, chỉnh sửa video ngay trên điện thoại, copy tính năng sạc ngược của Samsung - Ảnh 2.

Samsung S10 với khả năng chia sẻ năng lượng / Ảnh: David Paul Morris

- Giống với dòng Samsung Galaxy S10 và Note10, iPhone mới cũng sẽ có khả năng chia sẻ năng lượng qua chuẩn Qi cho các smartphone hoặc phụ kiện khác.

- Những dòng iPhone mới sẽ có thiết kế rất giống với bộ 3 iPhone XS, XS Max hiện nay, nhưng sẽ có thêm một màu mới, kèm theo đó là mặt lưng dạng mờ (matte) để giảm thiểu hiện tượng bám vân tay. Hãng cũng được cho là đang phát triển một loại kính mới, cứng cáp hơn và khó vỡ khi bị rơi.

- Hệ thống Face ID sẽ có cảm biến góc rộng, từ đó giúp người dùng mở máy mà không cần đặt máy song song với mặt.

- Khả năng chống nước của những chiếc máy này sẽ rất ấn tượng, có thể nhấn chìm lâu hơn 30 phút so với thế hệ hiện nay. Tính năng 3D Touch sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó hãng sẽ trang bị cảm biến rung Haptic Touch cho toàn màn hình.

- Phiên bản kế nhiệm của iPhone XR sẽ có thêm camera zoom xa, nâng cao khả năng chụp những vật...ở xa và khả năng chụp ảnh chân dung. Máy cũng sẽ có thêm phiên bản màu xanh lá cây.

- Cả 3 máy sẽ được trang bị chip A13, với một thành phần mang tên “AMX” để xử lý những công việc nặng bên cạnh bộ xử lý chính. Thành phần này cũng sẽ giúp Apple phát triển tốt hơn các ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR) trong tương lai.

- iPhone 2019 sẽ không có 5G, tính năng này sẽ được để dành cho năm sau.

iPad

- Sau khi ra mắt iPad Air và iPad Mini thế hệ mới, Apple đang có ý định nâng cấp nốt dòng iPad Pro và iPad giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên.

- iPad Pro 11 inch và 12.9 inch cũng sẽ có những nâng cấp giống iPhone 2019, bao gồm hệ thống camera mạnh mẽ và vi xử lý mới, còn thiết kế bên ngoài sẽ được giữ nguyên.

- Dòng iPad giá rẻ sẽ được tăng kích thước màn hình, từ 9.7 inch lên 10.2 inch.

Mac

Tất tật thông tin về bộ 3 iPhone, iPad, Mac sắp ra mắt của Apple: tập trung vào camera, chỉnh sửa video ngay trên điện thoại, copy tính năng sạc ngược của Samsung - Ảnh 3.

MacBook Pro / Ảnh: David Paul Morris

- Dòng MacBook Pro mới sẽ có thêm lựa chọn màn hình 16 inch, nhưng có viền màn hình được làm mỏng hơn đáng kể nên sẽ có kích thước tổng thể giống với dòng 15 inch hiện nay.

- Đây sẽ là chiếc MacBook có màn hình lớn nhất, kể từ khi hãng ngừng bán chiếc MacBook Pro 17 inch vào 2012. Đây là nỗ lực của Apple để giữ chân những đối tượng sử dụng máy tính chuyên nghiệp.

- Apple sẽ bán ra chính thức chiếc Mac Pro và màn hình 32-inch XDR Pro đã được công bố trong năm nay.

Apple Watch, AirPods và HomePod

- Năm ngoái hãng đã thay đổi thiết kế Apple Watch, cho nó một màn hình lớn hơn nên năm nay sẽ là một phiên bản nâng cấp nhỏ. Năm nay ta sẽ có watchOS 6, và thêm một vài phiên bản với chất liệu mới, bao gồm gốm và titanium.

- Phiên bản AirPods mới được cho là sẽ có giá bán cao hơn giá 159 USD hiện nay, được trang bị khả năng chống nước và chống ồn chủ động (ANC). Sản phẩm này có lẽ sẽ được ra mắt vào năm sau, thay vì cùng ngày với các iPhone 2019.

- Ngược lại với AirPods, thì HomePod sẽ có một phiên bản giá rẻ hơn vì mức giá 300 USD có vẻ quá cao so với đa phần người dùng. Phiên bản mới sẽ có 2 tweeter thay vì 7 như phiên bản hiện nay.

Theo M.Đức

Cùng chuyên mục
XEM