Xiaomi đang thua Huawei ngay tại Trung Quốc

22/08/2019 05:03 PM | Công nghệ

Thị phần của Huawei đang tăng do nhận được sự ủng hộ của người dân Trung Quốc khi họ bị Mỹ cấm vận.

Xiaomi đang thua Huawei ngay tại Trung Quốc

Theo Reuters, báo cáo mới nhất của Xiaomi đã cho thấy hãng này gặp tình trạng tốc độ tăng trưởng doanh thu đang chậm lại.

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân đến từ việc họ bị mất thị phần vào tay Huawei . Bên cạnh đó, hiện nay người dùng không muốn đổi điện thoại mà sẽ chờ tới khi có nhiều mẫu máy 5G được bán ra thị trường hơn.

Đi kèm với thông tin tăng trưởng chậm, cổ phiếu của Xiaomi cũng giảm gần một nửa so với khi chào bán ra thị trường. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu Xiaomi tại sàn giao dịch Hong Kong đã giảm 6%.

Hiện nay, Trung Quốc đang là thị trường điện thoại lớn nhất thế giới. Khách hàng tại đây đang ủng họ Huawei từ sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm vận của mình với hãng này.

Nghiên cứu của công ty Canalys cho thấy, thị phần của Xiaomi tại Trung Quốc đã giảm 25% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Còn ở thị trường quốc tế, Xiaomi đã giảm 2,3%.

Cách đây 2 ngày, Xiaomi cho biết họ đã thất bại trong việc gia tăng số điện thoại bán ra thị trường trong quý II/2019 và tổng doanh số chỉ đạt 32 triệu máy. Doanh thu tổng của Xiaomi đã tăng 15% đạt 45,24 tỷ CNY nhưng vẫn thấp hơn mức mà các nhà phân tích dự đoán.

Giống như nhiều công ty công nghệ Trung Quốc khác, họ đang đi tìm kiếm các nguồn doanh thu khác như trí tuệ nhân tạo hay thiết bị nhà thông minh.

Bên cạnh đó hãng cũng đang làm như Huawei đầu tư xây dựng một công ty sản xuất thiết bị bán dẫn riêng.

Theo TÙNG LINH

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có ngu cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Bánh cuốn cà cuống: Món ăn tưởng đã thất truyền, nào ngờ vẫn được người phụ nữ 30 năm bán trên phố Nguyễn Khuyến gìn giữ, ai ăn thử một lần "nghiện" đến khó quên

Cho đến nay ít người còn nhớ đến món bánh cuốn cà cuống, trước kia được xem như thước đo của những hàng bánh "xịn". Đĩa bánh cuốn ngon đến đâu mà không có nước mắm cà cuống thì chỉ còn ngon một nửa.

Đọc thêm