Tập tin bạn định gửi qua email có dung lượng vượt quá mức cho phép? Hãy thử các gợi ý trong bài này

04/12/2016 05:40 PM | Công nghệ

Gợi ý đến bạn đọc một số dịch vụ hỗ trợ gửi file có dung lượng lớn qua email mà có thể bạn chưa biết đến.

Tập tin bạn định gửi qua email có dung lượng vượt quá mức cho phép? Hãy thử các gợi ý trong bài này

Chia sẽ dữ liệu qua email đang ngày càng phổ biến, và mỗi ngày có rất nhiều những dữ liệu về hình ảnh, tài liệu Word,…được tải lên và chia sẽ hàng ngày. Tuy nhiên, phần lớn các dịch vụ email đều chỉ hỗ trợ tối đa dung lượng tập tin tải lên ở một mức nào đó, và nếu dung lượng của bạn “vượt qua” định mức cho phép thì bạn cần phải sử dụng đến một dịch vụ của bên thứ 3.

Và rất may là có rất nhiều các dịch vụ trực tuyến dành riêng cho việc gửi những tập tin có dung lượng từ vài GB đến hàng trăm GB một cách miễn phí. Nếu bạn quan tâm thì bài viết này sẽ nêu lên một vài dịch vụ kiểu này để bạn tham khảo và sử dụng.

WeTransfer

WeTransfer là một dịch vụ khá nổi tiếng trong lĩnh vực này, nó cho phép người dùng có thể tải lên và chia sẽ những tập tin có dung lượng lên đến 2GB hoàn toàn miễn phí.


Giao diện chính của dịch vụ.

Giao diện chính của dịch vụ.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn tập tin tải lên, cung cấp thông tin email người nhận và người gửi, sau đó nhấn “Transfer” để bắt đầu quá trình tải và chia sẽ.


Các lựa chọn thêm dữ liệu và thiết lập địa chỉ email mà bạn gửi file.

Các lựa chọn thêm dữ liệu và thiết lập địa chỉ email mà bạn gửi file.

Bạn có thể thêm tối đa đến 20 địa chỉ email người nhận. Và nếu có nhu cầu tải lên và chia sẽ những tập tin có dung lượng lớn hơn 2GB, bạn có thể bỏ thêm một khoảng phí khoản 10USD/tháng cho kích thước tập tin lên đến 20GB, thêm tính năng bảo mật bằng mật khẩu và không giới hạn thời gian lưu trữ tập tin trên server của WeTransfer.


Các ưu điểm mà bạn có thể tìm thấy ở WeTransfer.

Các ưu điểm mà bạn có thể tìm thấy ở WeTransfer.

Khá rẻ phải không?

MailBigFile

Cung cấp nhiều tính năng rất đáng quan tâm cho doanh nghiệp và nhu cầu cá nhân, MailBigFile là một dịch vụ rất đáng chú ý. Với tài khoản miễn phí, người dùng sẽ được phép tải lên và chia sẽ những tập tin có dung lượng lên đến 2GB, nhưng bạn sẽ bị giới hạn số lượng tải ở mức 20 lần.


Bảng giá dịch vụ.

Bảng giá dịch vụ.

Để tiến hành tải tập tin lên và chia sẻ, bạn hãy nhấn vào lựa chọn FREE nếu muốn thử qua dịch vụ miễn phí của trang web. Sau đó kéo thả tập tin cần tải lên vào vị trí và nhập địa chỉ email người nhận, người gửi vào ô trống tương ứng. Cuối cùng, nhấn “Send File” và đi làm 1 cốc café!


Giao diện làm việc.

Giao diện làm việc.

Nếu bạn cần tải lên những tập tin có dung lượng lớn hơn 2GB, bạn cần nâng cấp lên tài khoản Pro để nâng mức dung lượng upload tối đa cho mỗi tập tin lên 4GB. Trường hợp tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ được nâng mức gửi tập tin có dung lượng tối đa lên đến 20GB cùng rất nhiều tính năng hỗ trợ khác như bảo vệ bằng mật khẩu, theo dõi tập tin, tùy chỉnh thương hiệu, tùy chỉnh URL chia sẻ, mã hóa SSL/AES và nhiều hơn nữa.

HighTail

Bên cạnh việc có thể tải tập tin lên và chia sẻ, HighTail còn cung cấp thêm khả năng cộng tác cho người dùng tải và người nhận dữ liệu ngay trên trang web của dịch vụ. Ở đây sẽ được gọi là Không gian cộng tác (Space). Tại mỗi space, bạn sẽ thấy tất cả các tập tin được tải lên và tải về từ bất cứ ai được cấp quyền truy cập từ bạn, và họ có thể thay đổi dữ liệu một cách chủ động.


Giao diện Space của tài khoản.

Giao diện "Space" của tài khoản.

Sau khi tạo tài khoản và khởi tạo “space” riêng cho việc cộng tác dữ liệu, bạn có thể thực hiện việc chia sẻ thông qua email hoặc đường dẫn URL riêng.


Các ưu điểm của HighTail.

Các ưu điểm của HighTail.

Trường hợp nếu bạn cần nhiều space hơn, cũng như cần thêm các thiết lập khác như mật khẩu, không giới hạn space, không giới hạn kích thước dữ liệu tải lên,…. Bạn có thể nâng cấp lên tài khoản Pro với giá 15USD/ tháng.


Các tùy chọn chia sẻ.

Các tùy chọn chia sẻ.

TransferBigFiles

TransferBigFiles là một trong những dịch vụ gửi dữ liệu lớn và được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng. Khác với các dịch vụ nêu ở trên, TransferBigFiles chỉ cho phép người dùng miễn phí chia sẻ những tập tin có dung lượng tối đa chỉ 100MB, và bạn có thể nâng hạn mức này lên 20GB nếu trả một khoản phí khoản 8USD/tháng.


Bảng giá dịch vụ.

Bảng giá dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu chỉ cần gửi những tập tin khoản dưới 100MB thì bạn không cần phải trả phí nâng cấp tài khoản làm gì, chỉ cần truy cập vào website TransferBigFiles, đăng ký một tài khoản miễn phí, nhấn vào tùy chọn Add files hoặc Add Folder để thêm tập tin hoặc thư mục cần gửi vào ô trống và điền thông tin người nhận là xong.


Giao diện làm việc.

Giao diện làm việc.

Dữ liệu của tài khoản miễn phí sẽ được lưu trữ tối đa 05 ngày.

DropSend

Dịch vụ của DropSend cung cấp rất nhiều tính năng chia sẻ dữ liệu phục vụ cho nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp. Với tài khoản miễn phí, người dùng sẽ có thể tải lên và chia sẻ những tập tin có kích thước lên đến 4GB, nhưng bạn chỉ có thể tải lên 5 lần mỗi tháng.


Bảng giá dịch vụ.

Bảng giá dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí với giá 9USD/tháng để có thể tải lên và chia sẻ những tập tin có kích thước lên đến 8GB cùng 45 lần sử dụng mỗi tháng, và nhiều tính năng bổ sung khác.


Giao diện làm việc.

Giao diện làm việc.

Với người dùng doanh nghiệp, bạn sẽ chỉ bỏ ra 99USD/tháng để có thể chia sẽ những tập tin có kích thước 8GB, và không giới hạn số lần chia sẻ, kèm theo đó là tất cả các tính năng bổ sung kèm theo như ưu tiên đường truyền riêng để có tốc độ tải lên nhanh nhất.

SendThisFile

Có thể xem SendThisFile là một trong những dịch vụ “bự” nhất trong danh sách vì với 4.95USD/tháng, bạn có thể chia sẽ những tập tin có kích thước đến 25GB và 99,95USD/tháng nếu bạn cần chia sẻ một tập tin lên đến…500GB.


Bảng giá và ưu điểm của dịch vụ.

Bảng giá và ưu điểm của dịch vụ.

Tất cả dữ liệu đều được mã hóa với giao thức AES-256 cùng nhiều tính năng bổ sung khác rất đáng chú ý. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản là chia sẻ dữ liệu nhỏ thì lựa chọn tài khoản miễn phí với 2GB kích thước tập tin là quá đủ.

Kết

Nếu bạn có một tập tin lớn hơn 2GB hoặc ít hơn cần chia sẽ, trên đây là danh sách các lựa chọn miễn phí mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu lớn hơn, và có thể “chi tiền” thì SendThisFile là lựa chọn khá tốt vì nó khá rẻ và giới hạn tập tin có phần “thoải mái” hơn. Hoặc WeTransfer nếu bạn chỉ cần một tài khoản miễn phí để sử dụng.

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Theo Phạm Thái Học

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm