Hacker tìm thấy lỗ hổng cực kỳ nguy hiểm trên Gmail, cho phép có thể chiếm đoạt bất cứ tài khoản email nào

08/11/2016 07:17 AM | Công nghệ

Google chỉ ra lỗ hỏng nguy hiểm trên Windows, nhưng bản thân chính sản phẩm của họ cũng không an toàn là mấy.

Mới đây, Ahmed Mehtab, học sinh đến từ Pakistan cùng CEO của công ty bảo mật Security Fuss đã công bố một lỗ hổng “chết người” trên Gmail - cụ thể là ở bước chứng thực hoặc xác nhận tài khoản – cho phép kẻ xấu có thể lợi dụng để chuyển tiếp email từ tài khoản chính đến tài khoản email thứ hai mà kẻ xấu cài vào.

Cụ thể lỗ hổng được Ahmed Mehtab chỉ rõ việc tài khoản Gmail có thể dễ dàng bị cướp khi thỏa mãn một trong các điều kiện như SMTP của người nhận đang ở trạng thái Offline, người nhận email không tồn tại hoặc không thể tìm thấy, hay người nhận có tồn tại nhưng đã chặn người gửi. Cụ thể bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại bài viết này.


Thông tin cá nhân của Ahmed Mehtab trên Google Vulnerability Reward Program.

Thông tin cá nhân của Ahmed Mehtab trên Google Vulnerability Reward Program.

Lổ hổng này được xác định là khá nghiêm trọng, và nó được Google xếp vào mức thưởng trị giá lên đến 20.000USD trong chương trình Google’s Vulnerability Reward. Tuy nhiên, theo xác nhận từ phía Ahmed Mehtab thì hiện tại anh ta vẫn chưa được Google trao thưởng.

Đây không phải là lần đầu tiên khi một hacker đến từ Pakistan báo cáo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng như vậy trên các sản phẩm của Google. Trước đó, nhà nghiên cứ an ninh mạng tên Rafay Baloch đã được trao thưởng với số tiền lên đến 15.000USD cho các phát hiện về lỗ hổng trong Chrome, FireFox và PayPal.

Thật ấn tượng phải không nào?

Cùng chuyên mục
XEM