Tập đoàn JPMorgan Chase tìm cách chuyển 230 tỉ USD từ Anh sang Đức phòng Brexit

24/09/2020 01:40 PM | Kinh doanh

Tập đoàn tài chính JPMorgan Chase đang tìm cách chuyển 230 tỉ USD tài sản từ Anh sang Đức trước thời điểm hoàn tất thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là Brexit.

Tập đoàn JPMorgan Chase tìm cách chuyển 230 tỉ USD từ Anh sang Đức phòng Brexit

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết, tập đoàn tài chính Mỹ lên kế hoạch hoàn tất việc sáp nhập tài sản từ Anh vào công ty con của JPMorgan có trụ sở tại thành phố Frankfurt vào cuối năm nay. Sau sáp nhập, chi nhánh JPMorgan tại Đức sẽ trở thành ngân hàng thương mại lớn thứ 6 tại Đức.

Khi chỉ còn chưa đầy bốn tháng nữa là thời điểm chuyển giao Brexit hết hạn, các ngân hàng quốc tế đang đẩy mạnh hoạt động ở EU, nhằm bảo đảm rằng có thể phục vụ khách hàng trước viễn cảnh các công ty đặt trụ sở ở Anh, kể cả JPMorgan, không giữ được “quyền chuyển khẩu” (passporting rights) – tức họ chỉ đăng ký tại Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) để thực hiện kinh doanh mà không cần cấp phép thêm từ mỗi nước sở tại.

Trước viễn cảnh Brexit, JPMorgan hồi tuần trước đã thông báo tới hơn 200 nhân viên chi nhánh London chuẩn bị di chuyển tới các thành phố ở châu Âu như Paris, Frankfurt, Milan và Madrid.

Người phát ngôn của JPMorgan chi nhánh ở Đức từ chối bình luận về thông tin trên.

Hoài Thanh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm